Dưới đây là 4 bí quyết giúp bạn kinh doanh online 2018 thành công. Thời đại ngày nay, cùng với sự phát triển của Internet, ai cũng bắt tay vào kinh doanh online. Chính vì vậy ở thị trường này có sự cạnh tranh rất lớn. Tuy nhiên nếu nắm được bí quyết kinh doanh thì lợi nhuận mang lại vô cùng lớn.

Chất lượng sản phẩm phải tốt

Nhiều cửa hàng bán online tìm kiếm nguồn hàng rẻ, chất lượng kém và giá tương đương với hàng chất lượng cao là điều nhiều cửa hàng đang làm. Tuy nhiên cách này có thể giúp bạn kiếm được lợi nhuận trong thời gian ngắn thế nhưng về dài lâu thì bạn sẽ mất đi lòng tin của khách hàng. Vì thế để có được khách hàng trung thành thì chất lượng sản phẩm đảm bảo là yếu tố vô cùng quan trọng.

Đầu tư vào mặt hình ảnh của sản phẩm

Những hình ảnh đẹp sẽ thu hút mọi người mua sản phẩm. Đầu tư về mặt hình ảnh sẽ giúp cho khách hàng ấn tượng về sự chỉn chu của bạn. Điều này góp phần làm tăng khách hàng tiềm năng.

Có chiến dịch quảng cáo phù hợp

Tùy từng sản phẩm mà bạn nên có kế hoạch quảng cáo hợp lý. Bạn nên lập một kế hoạch chi tiết rõ ràng, chi tiết về số tiền thu chi. Hãy xác định sản phẩm mình bán là nhóm hàng nào, cho độ tuổi bao nhiêu cũng như khu vực bán hàng… Khi đã hiểu rõ được điều này thì số tiền bạn bỏ ra vào chạy quảng cáo sẽ mang lại hiểu quả tối đa.

Dịch vụ tư vấn bán hàng chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng, góp công rất lớn vào doanh thu bán hàng online. Việc bán hàng không chỉ kết thúc khi khách hàng thanh toán xong, bởi ai cũng muốn khách hàng quay lại mua sản phẩm của mình nhiều lần nhưng không phải gian hàng nào cũng đầu tư nhiều vào dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Hãy quan tâm đến khách hàng, bởi một phản hồi tiêu cực hay tích cực đều có thể làm ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của các vị khách tiếp theo. Hãy cảm ơn khách hàng khi họ đưa ra nhận xét, góp ý về sản phẩm, dịch vụ đừng học cách phân bua phải trái với khách hàng.

3 bước hoàn hảo giúp tận dụng sức mạnh của kinh doanh qua mạng xã hội

Suy nghĩ “quy chụp” cho rằng phương tiện truyền thông xã hội chỉ là mạng xã hội đơn thuần đã trở nên lỗi thời. Ngày nay, việc kinh doanh online, đặc biệt là kinh doanh qua mạng xã hội đang từng bước phát triển vượt bậc, tạo nên một xu hướng mới của thời đại mà có rất nhiều người tham gia. Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh độc đáo và muốn tham gia hình thức này thì bạn cần có những bước đi vưng chắc. Dưới đây là những bước hoàn hảo giúp bạn tận dụng được sức mạnh thực sự của hoạt động kinh doanh trực tuyến này.

1.Thu hút và thấu hiểu khách hàng

Muốn kinh doanh tốt thì phải có khách hàng, thật nhiều khách hàng vậy nên bước cơ bản nhất, quan trọng nhất của việ kinh doanh là thu hút được khách hàng, thấu hiểu họ để biêt được họ cần gì và kéo họ về với bạn. Do đó, hãy dành thời gian để tìm hiểu và thực sự hiểu về khách hàng, đối tác kinh doanh của bạn. Xây dựng mối quan hệ với một người nên được bắt đầu bằng việc biết họ là ai.Qua đó xây dựng các cách thức tiếp cận khách hàng từ việc thuyết phục khách hàng qua điện thoại, tiếp thị sản phẩm… đến việc mời khách hàng trải nghiệm sản phẩm của mình.

  1. Xây dựng uy tín và hình ảnh đáng tin cậy

Kinh doanh trên môi trường mạng xã hội Khi khách hàng biết đến bạn và mua sản phẩm của bạn rồi không đồng nghĩa là lần sau họ sẽ quay lại tiếp tục mua hàng của bạn. Bạn cần tìm tiếng nói chung và sử dụng nó như là một điểm khởi đầu để bắt đầu cuộc hội thoại và thiết lập các kết nối. Và quan trọng là bạn phải đảm bảo chất lượng sản phẩm bạn cung cấp, xây dựng uy tín và một hình ảnh đáng tin cậy để khách hàng trung thành với bạn và tiếp tục thu hút khách hàng khác.

  1. Hãy nuôi dưỡng và phát triển các mối quan hệ của bạn

Điểm mấu chốt của thành công cho dù đang bán bất cứ thứ gì, quan trọng hơn cả uy tín, đó là nuôi dưỡng một cách sâu sắc các mối quan hệ của bạn, hợp tác chiến lược với khách hàng, đối tác. Nuôi dưỡng các mối quan hệ là một hoạt động khá mất thời gian và đòi hỏi lòng tin trong suốt quá trình thực hiện kế hoạch kinh doanh qua mạng xã hội. Nhưng, đừng vì thế mà bỏ qua nhé cơ hội kinh doanh online, bởi bạn sẽ nhận lại được vô vàn những lợi ích mà chính mình cũng không ngờ đấy.

BizCare Business Network Editor

BizCare Business Network Editor

Hệ thống giải pháp hỗ trợ kinh doanh dành cho mọi doanh nghiệp. Chúng tôi đi với doanh nghiệp từ bắt đầu đến tăng trưởng bền vững.
Previous post Mùng 8/3 bán gì dễ kiếm lời nhất?
Next post Những điều cần lưu ý trong kinh doanh Cà phê sách