Bạn là một người yêu nghệ thuật và đặc biệt là rất thích hoa, bạn có dự định mở một cửa hàng kinh doanh, cắm hoa nghệ thuật để thỏa sức sáng tạo và thiết kế ra những bó hoa đẹp. Bài viết sẽ chia sẻ một số kiến thức về việc lĩnh vực kinh doanh này có thể sẽ hữu ích với bạn.

  1. Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Đối với bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, việc lựa chọn địa điểm là yếu tố tiên quyết và rất quan trọng quyết định đến sự phát triển công việc kinh doanh của bạn. Về ý tưởng này, việc chọn địa điểm tại các khu vực đông dân cư, đông người qua lại như các khu chợ, ngã tư, gần trung tâm thương mại, trường học…là rất phù hợp. Bạn không cần phải thuê một mặt tiền quá rộng, một mặt bằng chi phí quá đắt nhằm giảm thiểu rủi ro có thể gặp phải trong khoảng thời gian đầu kinh doanh.

  1. Tay nghề và sự sáng tạo

Trước khi thực hiện dự định kinh doanh hoa của mình, bạn nên giành thời gian cho việc học hỏi và thực hành nâng cao tay nghề qua một số hình thức như: làm thêm cho một số cửa hàng hoa, tham gia các lớp học cắm hoa nghệ thuật hay bạn có thể vừa kinh doanh cửa hàng vừa đi học. Một phương pháp hữu hiệu còn lại là bạn có thể thuê mọt nhân viên đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bên cạnh yếu tố tay nghề, hãy luôn trau dồi ý tưởng, sự sáng tạo là rất quan trọng để thiết kế lên những lẵng hoa, bó hoa đẹp và nghệ thuật.

  1. Hoa

Cuối cùng, để công việc kinh doanh thành công, bạn cần tìm được nhà cung cấp tốt. Kinh doanh hoa tươi đồng nghĩa bạn phải trực tiếp dậy sớm, chịu khó tìm đến các nhà cung cấp để tự tay chọn và nhập những bông hoa tươi và đẹp nhất. Bên cạnh đó bạn cần chú ý phương thức vận chuyển và cách gói để tránh làm dập hoa và hỏng hoa.

BizCare Business Network Editor

BizCare Business Network Editor

Hệ thống giải pháp hỗ trợ kinh doanh dành cho mọi doanh nghiệp. Chúng tôi đi với doanh nghiệp từ bắt đầu đến tăng trưởng bền vững.
Previous post Khởi nghiệp kinh doanh với bánh ngọt
Next post Những điều cần làm khi lên ý tưởng kinh doanh