11 Th9 2018

Các bước trong quá trình hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh (Phần 1)

Bạn đang có ý định làm kinh doanh, bạn có rất nhiều ý tưởng và dự định trong đầu nhưng bạn băn khoăn không biết liệu mình nên bắt đầu như thế nào. Đây là vấn đề mà rất nhiều bạn trẻ cũng như những người có ý định làm kinh doanh ban đầu gặp phải. Việc vạch ra kế hoạch và định hướng rõ ràng là nền tảng rất quan trọng cho bất kỳ công việc gì, xây dựng nền móng cho kế hoạch kinh doanh cũng không là ngoại lệ. Bài viết sẽ đưa ra một số hướng dẫn giúp bạn hiện thực hóa dự định kinh doanh của mình.

  1. Xác định thời điểm

Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để bắt tay vào xây dựng ý tưởng kinh doanh và nắm bắt cơ hội tốt là yếu tố đầu tiên nhưng không kém phần quan trọng trong cả quá trình. Trên thực tế, thời điểm nào cũng phù hợp với các kế hoạch kinh doanh khác nhau, điều quan trọng là bạn hiểu được thị trường, xu hướng, quy luật cung – cầu và biết cách vận dụng sự hiểu biết đó để làm kinh doanh. Đừng ngại thất bại, hãy không ngừng tư duy và đổi mới sao cho bắt kịp với sự phát triển của thị trường là bạn đã có thể bắt đầu ý tưởng kinh doanh của mình.

>> Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh tại nhà 

  1. Khơi nguồn ý tưởng

Bạn có thể thử một phương pháp rất hay là vạch ra giấy những gì bạn thích làm và đặc biệt không thích làm, cũng như các mặt hàng, sản phẩm bạn yêu thích và những thứ bạn không hề muốn mua, muốn có. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm nguồn ý tưởng bằng cách đặt bản thân vào các vị trí khác nhau như: học sinh, một người mẹ hoặc một người nổi tiếng… Hoặc liệt kê ra những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân mình. Sau khi làm như vậy, tìm cách khớp các mục tương đồng lại với nhau là bạn đã có thể tìm ra được tiềm năng kinh doanh cũng như ý tưởng phù hợp với bạn.

>>> Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh năm 2018

  1. Định hình ý tưởng

Bên cạnh việc khơi nguồn ý tưởng, tìm ra định hướng cho bản thân mình, ý tưởng đôi khi cũng đến với bạn một cách rất tự nhiên và tình cờ. Thực tế cho thấy có người chỉ vô tình tìm cách giải quyết vấn đề của bản thân lại nhận ra rằng đó là nhu cầu và vấn đề chung của rất nhiều người. Do vậy, bạn hãy luôn ở tâm thế sẵn sàng nắm bắt cơ hội và tìm hiểu thì ý tưởng sẽ định hình rất nhanh trong đầu bạn, trong mọi hoàn cảnh.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế Landingpage

Gọi tư vấn viên
Bản Đồ