11 Th9 2018

Các bước trong quá trình hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh (Phần 2)

Bạn đang có ý định làm kinh doanh, bạn có rất nhiều ý tưởng và dự định trong đầu nhưng bạn băn khoăn không biết liệu mình nên bắt đầu như thế nào. Đây là vấn đề mà rất nhiều bạn trẻ cũng như những người có ý định làm kinh doanh ban đầu gặp phải. Việc vạch ra kế hoạch và định hướng rõ ràng là nền tảng rất quan trọng cho bất kỳ công việc gì, xây dựng nền móng cho kế hoạch kinh doanh cũng không là ngoại lệ. Tiếp nối quá trình hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của bạn, bài viết sẽ trình bày hai bước còn lại.

>>> Xem thêm: Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo

  1. Sáng tạo hóa ý tưởng

Ý tưởng có thể xuất hiện rất nhiều trong đầu bạn, ở mọi lúc và mọi hoàn cảnh, nhưng khi chọn một ý tưởng cho công việc kinh doanh của mình, bạn phải suy nghĩ làm sao để để lại dấu ấn trong tiềm thức của khách hàng, đó là điều vô cùng quan trọng. Nói một cách khác, ý tưởng của bạn phải thường xuyên được điều chỉnh và cập nhật cho phù hợp với xu hướng của thị trường, sự phát triển của khoa học công nghệ cũng như phù hợp với địa điểm kinh doanh của bạn.

>>> Xem thêm: Quá trình hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh (phần 1)

Một minh chứng cho điều này có thể nhắc đến Honda – một hãng xe mà chắc hẳn ai cũng biết. Trong lịch sử phát triển của mình, khi hãng này cho ra đời chiếc xe có màu nâu (gốc) mang tên Dream thì được nhiều quốc gia ở Châu Á đón nhận. Nhưng vấn đề gặp phải là khi đưa vào Trung Quốc thì kết quả hoàn toàn ngược lại. Do vậy một cuộc nghiên cứu đã được thực hiện và kết quả là chiếc xe được đổi sang màu đỏ (màu của sự may mắn ở quốc gia này).

  1. Triển khai ý tưởng kinh doanh

Đây là bước mà bạn sẽ gặp nhiều khó khăn nhất trong dự định làm kinh doanh của mình. Bạn có thể sẽ gặp phải vô số vấn đề như: tài chính, sự phản đối từ người thân, gia đình, bạn bè hoặc sự quay lưng lại của chính khách hàng… Tuy nhiên, đừng để những rào cản và những điều tiêu cực làm lung lay ý chí và làm giảm sự quyết tâm của bạn. Hãy bình tĩnh phân tích và giải quyết mọi vấn đề, bạn có thể tìm lời khuyên cũng như sự góp ý từ mọi người, hãy coi những sự phản đối là lời góp ý và coi sự khó khăn là bài học, lúc đó bạn sẽ tìm ra con đường phù hợp cho mình.

>>> Xem thêm: Các bước tạo ra một bài viết hay

Gọi tư vấn viên
Bản Đồ