Tết gần đến và bạn muốn kinh doanh một thứ gì đó đơn giản. Tại sao bạn không nghĩ đến mứt cà rốt với nguyên liệu đơn giản mà dễ làm? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm mứt cà rốt ngon để bán kiếm tiền dịp Tết.

Nguyên liệu:

– 1kg cà rốt

– 500g đường

– Nước vôi trong

– Vani

– Chảo hoặc xoong (loại đáy càng dày càng tốt)

Cách làm mứt cà rốt ngon:

Bước 1: Cà rốt nạo sạch vỏ, rửa và thái thành miếng hình tròn hoặc tỉa hình bông hoa dày vừa phải hoặc nạo sợi dài tùy ý.

Bước 2: Hòa ít vôi vào 2 lít nước, để lắng cặn và chắt lấy phần nước vôi trong. Cho cà rốt vào ngâm khoảng 2-3 tiếng để cà rốt được cứng chắc hơn.

Bước 3: Vớt cà rốt ra rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi trần qua trong vài phút rồi rửa lại bằng nước lạnh, để ráo (trong bước này có thể cho thêm ít phèn chua vào nước để cà rốt được trong và giòn hơn)

Bước 4: Cho và trộn đều đường vào cà rốt, ngâm 2-3 tiếng cho ngấm

Bước 5: Sên mứt cà rốt: Cho cà rốt và cả nước đường vào chảo đun với lửa trung bình, thi thoảng đảo mứt, cho tới khi nước bắt đầu cạn, đường sệt sệt thì để nhỏ lửa, đảo liên tục để mứt không bị cháy

Làm thế nào để bán mứt hiệu quả?

Tận dụng mạng xã hội Facebook: Facebook ngày được nhiều người sử dụng cho mục đích kinh doanh online. Bạn có thể tận dụng bạn bè của bạn hoặc đăng vào các cộng đồng nhóm lớn như các nhóm dọn nhà cho đỡ chật, mua bán online, hội các ông bố bà mẹ…

Hãy tạo cho mình những điểm khác biệt để bán được nhiều hàng, ví dụ như cách làm mứt cà rốt ngon của bạn có gì đặc biệt, hãy cho khách hàng thấy, nó an toàn đến đâu, ngon đến mức độ nào và rẻ ra sao… Để định giá sản phẩm hợp lý, bạn nên lên mạng xem những người khác bán với giá như thế nào, ví dụ mứt cà rốt thường được bán với giá 170-200k/kg, mứt dừa từ 200-260k/kg tùy loại…

Bạn cần chú trọng chụp ảnh sản phẩm sao cho bắt mắt, đẹp, màu sắc hấp dẫn. Công khai các bức hình quá trình cách làm mứt cà rốt ngon cũng không phải là điều tệ đối với bạn, nhiều khách hàng thấy thích thú khi được biết chúng được làm ra bằng cách nào trước khi mua đấy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm nhiều loại mứt khác như:  bán mứt táo ngày tết, mứt dừa, mứt gừng,.. tùy vào sở thích của gia đình, và nhu cầu của thị trường mà bạn nên cân nhắc, trên đây là 1 số gợi ý về cách làm mứt cà rốt, hy vọng bài viết này sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn.

Nguồn: Tham khảo