Tết gần đến và bạn muốn kinh doanh đơn giản khi mà cầu ở thời điểm này đang tăng cao. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách làm mứt quất dẻo ngon tuyệt đỉnh đón Tết tặng kèm kinh nghiệm bán hàng.

Những ngày giáp Tết là những ngày mọi người sắm sửa để trang hoàng nhà cửa, chăm chút bản thân để chào đón năm mới. Thời điểm này các doanh nghiệp, chủ cửa hàng luôn có những mẹo để tăng doanh số. Dưới đây là bí quyết kinh doanh: 3 mẹo nhỏ giúp tăng tốc bán hàng thời điểm cận Tết.

Mẹo thứ nhất: Lựa chọn hình thức khuyến mãi phù hợp trong dịp Tết

Có nhiều hình thức khuyến mãi nhằm thúc đẩy khách hàng mua hàng. Bạn cần chọn lựa hình thức khuyến mãi phù hợp với sản phẩm đang kinh doanh. Các chương trình khuyến mãi phổ biến có thể kể đến như sau:

– Giảm giá khi mua nhiều sản phẩm: Vì đây là thời điểm Tết khách hàng thường mua quà tặng cho người thân, bạn bè, người yêu.

– Bán theo combo: Phù hợp với những sản phẩm cho mẹ và bé, sản phẩm gia dụng hay đồ dùng thể thao.. Những sản phẩm này nhìn giống với hình thức mua nhiều sản phẩm thế nhưng những sản phẩm đi theo combo này là một tập hợp sản phẩm thực sự có ích.

Mẹo thứ hai: Mang hơi Tết đến cho cửa hàng

Không gian mua sắm nếu được trang hoàng hơi hướng Tết sẽ khiến cho mọi người có cảm giác hứng thú mua sắm. Bên cạnh đó thiết kế lại giao diện website và đổi ảnh bìa trang fanpage với những màu sắc tết như đỏ, vàng..

Mẹo thứ ba: Nên chủ động tương tác với khách hàng

Khi có nhiều chương trình khuyến mãi khách hàng sẽ cảm thấy bối rối, lúc đó bạn nên chủ động tương tác để tư vấn cho khách hàng.  Chủ động giúp bạn dành phần thắng trong cuộc cạnh tranh khốc liệt của thị trường những ngày giáp Tết.

Tại sao lại là quất? Quất là loại trái khá quen thuộc trong ngày tết. Loại trái này khi làm mứt ăn sẽ không ngán và là món dễ ăn phù hợp từ trẻ em đến người lớn tuổi.

Nguyên liệu chính cần có là gì?

– 1kg quất

– 800g đường trắng

– 8gr vôi trắng

– 5gr phèn chua

– Muối

– Nồi

– Lọ thủy tinh

Bước 1: Đổ nước vào 8gr vôi trắng. Sau đó để cho vôi lắng xuống và chắt lấy phần nước trong ở phía trên

Bước 2: Rửa sạch số quất mua về và để ráo nước. Sau đó dùng dao khía 5 cạnh trên trái quất và ép cho nước ra bớt.

Bước 3: Ngâm số quất vừa sơ chế vào nước vôi trong trong nửa ngày. Sau đó vớt ra rồi rửa lại với nước sạch.

Bước 4: Đun một nồi nước sôi. Giã nhỏ phèn chua và cho vào. Sau đó cho quất vào và đồng thời tắt bếp. Đậy nồi lại trong vòng 5-7ph. Sau đó vớt quất ra và rửa sạch lại với nước.

Bước 5: Đổ quất ra một tô lớn và đổ đường vào ngâm trong vòng 6-8 tiếng.

Bước 6: Đổ quất đã ngâm đường vào nồi rồi sên thành mứt.

Bước 7: Sau khi bạn thấy đường dẻo lại rồi thì tắt bếp. Đem mứt quắt phơi từ 2-3 nắng là có thể dùng được. Bảo quản mứt trong lọ thủy tinh để dùng được lâu.

Khi bạn làm một lọ mứt ngon, nếu muốn kinh doanh bạn có thể chụp hình đăng tải trên trang facebook cá nhân để bán hàng. Để kinh doanh hiệu quả đầu tiên hình ảnh đăng tải phải rõ nét và thu hút. Thứ hai, nếu được cần quay video ngắn về quá trình làm để khách hàng tin tưởng mà ủng hộ sản phẩm. Cuối cùng nội dung viết bài phải thật chân thật, gọn.

Vậy là với món mứt nhà làm đảm bảo vệ sinh bạn có thể kinh doanh kiếm thêm thu nhập trong ngày Tết. Ngoài ra trong năm còn nhiều dịp lễ khác như: bán hàng ngày 8/3, trung thu, hội hè,.. đây chắc hẳn là thời điểm thích hợp để bán hàng, kinh doanh cho các bạn trẻ. Đừng bỏ qua bất kì cơ hội nào nhé.

Hà Vy