Kinh tế – xã hội phát triển, vai trò của người phụ nữ ngày càng được nâng cao. Dần dần quan niệm phụ nữ chỉ được ở trong “góc bếp”, làm việc nhà, chăm lo cho chồng con, phụng dưỡng cha mẹ đã không còn nữa. Thay vào đó, bên cạnh việc là hậu phương vững chắc cho những người chồng, phụ nữ giờ đây còn trực tiếp tham gia vào làm kinh tế, trực tiếp tạo ra thu nhập cho gia đình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bà nội trợ một số phương pháp tạo ra thu nhập tại nhà, hy vọng sẽ hữu ích với mọi người.

  1. Dịch vụ trông trẻ

Trông trẻ hiện nay đang là một dịch vụ khá phổ biến, do nhu cầu gửi con của các gia đình bận rộn tăng cao. Đối với những bà nội trợ – những người có thể đã và đang làm mẹ, việc chăm sóc thêm vài đứa trẻ nữa cũng không phải điều quá khó khăn và bỡ ngỡ. Bạn có thể tìm hiểu nhu cầu của mọi người xung quanh khu vực nơi bạn sống, liên hệ và đề cập vấn đề với những người đang tìm kiếm một dịch vụ chăm sóc con trẻ, chắc chắn họ sẽ không ngần ngại trao đổi và hợp tác với bạn.

  1. Kinh doanh đồ ăn

Là một người nội trợ, chắc chắn đa số đều có khả năng, thói quen và đặc biệt là niềm đam mê nấu ăn. Có rất nhiều người đã và đang tạo ra được thu nhập nhờ việc kinh doanh đồ ăn trực tuyến. Dĩ nhiên, việc đầu tiên bạn cần làm nếu muốn thực hiện ý tưởng này là nghiên cứu và tìm hiểu nhu cầu thị trường, món ăn nào đang được nhiều người tìm kiếm, ưa chuộng và đặt hàng nhất.

  1. Kinh doanh đồ cũ

Mua đồ cũ và kinh doanh đồ cũ hiện nay đã trở thành một trào lưu của rất nhiều người trong xã hội. Lấy quần áo làm ví dụ, trên thực tế, có rất nhiều gia đình phải tiêu tốn một lượng chi phí không nhỏ để đầu tư cho mặt hàng này. Phải chăng vì những đứa trẻ lớn quá nhanh, hay sở thích sở hữu những chiếc túi, những bộ quần áo hàng hiệu nhưng không có đủ khả năng chi trả. Bạn có thể dựa vào những nhu cầu và hiện trạng này để tự nắm bắt cho mình cơ hội và lên ý tưởng kinh doanh cho phù hợp.

 

  1. Dịch vụ dạy thêm

Bạn là một cô giáo, bạn có kiến thức chuyên môn hoặc năng khiếu đặc biệt trong một lĩnh vực nào đó như hội họa, thanh nhạc, chơi đàn…Tại sao bạn không nghĩ đến ý tưởng mở lớp dạy thêm, tranh thủ những lúc rảnh rỗi để kiếm thêm tiền. Việc này không những giúp bạn tăng thu nhập mà còn tạo ra cơ hội cho bạn củng cố kỹ năng, kiến thức của mình cũng như tạo tâm lý thoải mái sau những giờ quần quật với công việc nhà.

  1. Kinh doanh đồ handmade

Đối với những bà nội trợ khéo tay và đam mê nghệ thuật thì ý tưởng kinh doanh đồ tự làm là khá thú vị. Tận dụng những khoảng thời gian rảnh, tranh thủ tạo ra những sản phẩm, mặt hàng thủ công như phụ kiện, tranh thêu, … – những thứ đang rất được ưa chuộng với nhu cầu thị trường khá lớn. Vừa kiếm được tiền, mà vừa giải tỏa căng thẳng được đấy nhé!

  1. Làm video hướng dẫn

Tìm hiểu một chút kiến thức về video online, mạng xã hội, các hình thức quảng bá video trên mạng để kiếm tiền là bạn đã có thể bắt đầu với ý tưởng tạo ra các video hướng dẫn. Bạn có thể làm những video theo lĩnh vực mà bạn yêu thích và có tài năng ví dụ như nấu ăn, trang điểm, chăm sóc sắc đẹp, làm đồ handmade… Khi video của bạn có một lượng người xem đủ lớn, lúc đó, bạn có thể kiếm được tiền bằng cách bán quảng cáo cho các hãng.