Bạn có biết Điểm mặt một số ý tưởng kinh doanh tuyệt đỉnh năm 2018? Ý tưởng kinh doanh là điều cần thiết cho bất kỳ một doanh nghiệp hay cá nhân nào đã, đang và sẽ làm kinh doanh. Một ý tưởng tốt là yếu tố rất quan trọng góp phần vào sự thành công và mục tiêu của mỗi dự án, công việc. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn điểm lại một số ý tưởng kinh doanh phù hợp với các cá nhân, doanh nghiệp có quy mô nhỏ tuyệt đỉnh trong năm 2018.

 

  1. Tổ chức sự kiện

Bất kỳ một mô hình nào, dù to hay nhỏ, cũng sẽ có lúc có các sự kiện. Nếu bạn là một người tốt nghiệp các ngành liên quan tới sự kiện hoặc bạn rất thích đứng ra tổ chức các buổi hội nghị, hội thảo,…tại sao bạn không nghĩ đến việc làm chủ một dịch vụ chuyên cung cấp tổ chức sự kiện? Cục Thống kê Lao động vào từ 2010 đã khảo sát và đưa ra số liệu đến năm 2020, nhu cầu tổ chức các buổi hội thảo, cuộc họp sẽ tăng trưởng 44%. Bởi vậy bạn sẽ không phải lo lắng về nhu cầu thị trường này. Tuy nhiên, những yếu tố mà một người tổ chức sự kiện cần có là sự tháo vát, biết quan sát, bao quát và có thể bình tĩnh giải quyết và xử lý những tình huống căng thẳng có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

 

  1. Dịch vụ ăn uống

Đây là một thị trường cạnh tranh hot hơn bao giờ hết. Bạn có thể thấy dù đi ra đường hay ngồi tại nhà lướt Facebook, thì bạn cũng có thể bắt gặp vô số các nhà cung cấp dịch vụ đồ ăn đồ uống cho dù bạn có nhu cầu sử dụng hay không. Kinh tế phát triển, con người hiện đại dần trở lên bận rộn hơn với công việc, gia đình, cuộc sống xã hội… Bởi vậy nhu cầu của họ cũng ngày một tăng lên, một trong số đó là nhu cầu về dịch vụ cho các bữa ăn hàng ngày. Bạn có thể lựa chọn hoặc kết hợp cả hai hình thức kinh doanh là mở cửa hàng truyền thống hoặc kinh doanh trực tuyến tại nhà. Đây sẽ là một ý tưởng khá thú vị cho những bạn vừa muốn kinh doanh lại vừa có đam mê và sở trường trong lĩnh vực ẩm thực.

  1. Dịch vụ kế toán từ xa

Như chúng ta được biết, kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Đứng trước tình hình kinh tế cạnh tranh và khó khăn như hiện nay, không ít công ty đã thực hiện cắt giảm nhân sự nhiều nhất có thể. Bởi lẽ đó, rất nhiều bộ phận tách ra tạo lập thành những dịch vụ, công ty riêng biệt – dịch vụ kế toán từ xa là một trong số đó. Vậy nếu bạn có kiến thức và nền tảng, kinh nghiệm trong ngành kế toán, tại sao bạn không thử cung cấp dịch vụ kế toán cho các công ty có nhu cầu.

  1. Kinh doanh trực tuyến

Kinh doanh trực tuyến là một khái niệm đã quá thuộc với rất nhiều người trong xã hội hiện nay. Đối với hình thức này, bạn chỉ cần làm chủ một trang web bán hàng trực tuyến chuyên nghiệp và quản lý một phần mềm bán hàng hiệu quả là bạn đã có thể tự mình làm chủ một “cửa hàng” kinh doanh của mình. Dĩ nhiên, trong trường hợp bạn có mặt hàng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng với giá cả phù hợp. Mô hình kinh doanh này khá thú vị và khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên, sự thành công và phát triển của từng “doanh nghiệp” lại phụ thuộc vào óc sáng tạo, khả năng quản lý, kiến thức kinh doanh của mỗi người.

  1. Thông dịch viên

Hiện nay dịch vụ thuê nhân viên phiên dịch rất phổ biến chủ yếu đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Một doanh nghiệp sẽ khó mà phát triển và cạnh tranh được trên thị trường khốc liệt và sự giao thoa văn hóa mạnh mẽ như hiện nay nếu không nâng cao và sở hữu những nhân sự giỏi ngoại ngữ. Bởi vậy, nếu bạn giỏi một thứ tiếng nào đó, việc cung cấp dịch vụ phiên dịch sẽ là một lợi thế và rất có tiềm năng.

Bài viết đã chia sẻ cho bạn đọc một số ý tưởng kinh doanh có triển vọng trong năm 2018 và nhất định vẫn còn nhiều lợi thế và tiềm năng phát triển trong năm 2019 tới đây. Chúc các bạn thành công!