Email Address

tuvan@bizcare.vn

Phone Number

0888138813

Our Location

Hà Nội - Sài Gòn

Gợi ý một số ý tưởng kinh doanh cho người ít vốn hái ra tiền

Nguồn vốn là một trong số những rào cản và khó khăn rất lớn đối với những người làm kinh doanh và dự định làm kinh doanh. Tuy vậy, không phải tất cả các công ty, doanh nghiệp đều cần một lượng vốn lớn để khởi nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số ý tưởng kinh doanh cho người ít vốn có thể sẽ hữu ích với bạn.

 

Ý tưởng 1: Tư vấn và truyền thông qua mạng xã hội

Nếu bạn là một người có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và truyền thông thì đây là một ý tưởng dành cho chính bạn. Thông thường, các tổ chức lớn sẽ thuê một công ty hoặc tuyển nhân viên toàn thời gian chuyên chạy quảng cáo và truyền thông cho họ. Tuy nhiên điều này không phải hoàn toàn phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ. Bạn có thể tự mình cung cấp dịch vụ tư vấn chiến lược truyền thông cho những đối tượng doanh nghiệp này, giúp họ xác định chiến thuật tốt nhất. Dĩ nhiên, nếu bạn làm tốt – làm họ phát triển, họ sẽ hợp tác với bạn.

 

Ý tưởng 2: Dịch vụ lập kế hoạch tổ chức sự kiện

Ý tưởng này sẽ hiệu quả trong trường hợp bạn là một người có khả năng quan sát, lập kế hoạch và có óc sáng tạo. Sự kiện có thể là các sự kiện lớn về kinh tế, xã hội, thành lập doanh nghiệp, khai trương cửa hàng hay các sự kiện như cưới hỏi, sinh nhật…Sự kiện thường trực khắp mọi nơi và mọi lúc, bởi vậy, nhu cầu thị trường cho dịch vụ này là rất lớn. Bạn chỉ cần cung cấp dịch vụ lên nội dung và lập kế hoạch, và dĩ nhiên, nếu bạn làm tốt, bạn có thể phát triển loại hình này thành một thương hiệu.

Ý tưởng 3: Dịch vụ đào tạo trực tuyến

Có bao giờ bạn không muốn đến trực tiếp các lớp học, các trung tâm để học đơn giản vì bạn ngại đi lại, bạn không có đủ thời gian? Bạn đã bao giờ tìm kiếm và tìm hiểu các khóa học, các video dạy học trực tuyến chưa? đó cũng là ý tưởng kinh doanh cho người ít vốn nhưng có nhiều kiến thức rất hiệu quả

Ngày nay, nhu cầu học hỏi và đào tạo của con người là rất lớn, từ các khóa học kiến thức chuyên môn đến các khóa học kỹ năng mềm, các khóa về sức khỏe, ăn uống…Bởi vậy, nếu bạn biết kiến thức hoặc có kinh nghiệm, đam mê trong một lĩnh vực nào đó, bạn có thể cung cấp dịch vụ đào tạo và dạy thêm trực tuyến về các lĩnh vực này. Bạn có thể bắt đầu từ các video bài giảng, hoặc có thể tạo dựng một website đào tạo riêng của mình.

Ý tưởng 4: Đầu bếp cá nhân

Một ý tưởng kinh doanh nữa cũng rất độc đáo đó là nghề đầu bếp các nhân. Trong xã hội ngày nay, cuộc sống hiện đại khiến con người ngày càng trở nên bận rộn và tham vọng hơn. Có nhiều người dành gần như toàn bộ thời gian của họ cho công việc mà cắt giảm thời gian cho những việc cá nhân khác như giải trí, ăn uống, học tập,…Bởi vậy mà nhu cầu thuê dịch vụ cá nhân cũng đang ngày một tăng lên, và đầu bếp cá nhân là một trong số đó.

Để cung cấp được dịch vụ này, dĩ nhiên bạn cần có kỹ năng về nấu nướng. Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu về các chế độ dinh dưỡng và chế độ ăn đặc biệt (nếu chủ của bạn là một người ăn kiêng). Bạn có thể cung cấp theo hai hình thức là nấu ăn tại nhà và giao tận nơi, hoặc làm việc tại nhà chủ của mình.

Ý tưởng 5: Dịch vụ dịch thuật

Trong những năm trở lại đây, sự phát triển của giao thoa văn hóa cũng như kinh tế – xã hội giữa các quốc gia đã làm cho ngoại ngữ trở nên quan trọng và phổ biến hơn bao giờ hết. Nếu bạn thông thạo một thứ tiếng nào đó (ngoại trừ tiếng mẹ đẻ), bạn có thể nghĩ tới ý tưởng kinh doanh độc đáo bằng cách cung cấp dịch vụ dịch thuật, phiên dịch.