08 Th10 2018

Gợi ý một số ý tưởng kinh doanh cho người ít vốn (Phần 2)

Ý tưởng 3: Dịch vụ đào tạo trực tuyến

Có bao giờ bạn không muốn đến trực tiếp các lớp học, các trung tâm để học đơn giản vì bạn ngại đi lại, bạn không có đủ thời gian? Bạn đã bao giờ tìm kiếm và tìm hiểu các khóa học, các video dạy học trực tuyến chưa? đó cũng là ý tưởng kinh doanh cho người ít vốn nhưng có nhiều kiến thức rất hiệu quả

Ngày nay, nhu cầu học hỏi và đào tạo của con người là rất lớn, từ các khóa học kiến thức chuyên môn đến các khóa học kỹ năng mềm, các khóa về sức khỏe, ăn uống…Bởi vậy, nếu bạn biết kiến thức hoặc có kinh nghiệm, đam mê trong một lĩnh vực nào đó, bạn có thể cung cấp dịch vụ đào tạo và dạy thêm trực tuyến về các lĩnh vực này. Bạn có thể bắt đầu từ các video bài giảng, hoặc có thể tạo dựng một website đào tạo riêng của mình.

>>> Xem thêm: Những yếu tố tạo nên ưu thế vượt trội của Micro Influencer

Ý tưởng 4: Đầu bếp cá nhân

Một ý tưởng kinh doanh nữa cũng rất độc đáo đó là nghề đầu bếp các nhân. Trong xã hội ngày nay, cuộc sống hiện đại khiến con người ngày càng trở nên bận rộn và tham vọng hơn. Có nhiều người dành gần như toàn bộ thời gian của họ cho công việc mà cắt giảm thời gian cho những việc cá nhân khác như giải trí, ăn uống, học tập,…Bởi vậy mà nhu cầu thuê dịch vụ cá nhân cũng đang ngày một tăng lên, và đầu bếp cá nhân là một trong số đó.

Để cung cấp được dịch vụ này, dĩ nhiên bạn cần có kỹ năng về nấu nướng. Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu về các chế độ dinh dưỡng và chế độ ăn đặc biệt (nếu chủ của bạn là một người ăn kiêng). Bạn có thể cung cấp theo hai hình thức là nấu ăn tại nhà và giao tận nơi, hoặc làm việc tại nhà chủ của mình.

>>> Xem thêm: Một số ý tưởng kinh doanh ít vốn (P1)

Ý tưởng 5: Dịch vụ dịch thuật

Trong những năm trở lại đây, sự phát triển của giao thoa văn hóa cũng như kinh tế – xã hội giữa các quốc gia đã làm cho ngoại ngữ trở nên quan trọng và phổ biến hơn bao giờ hết. Nếu bạn thông thạo một thứ tiếng nào đó (ngoại trừ tiếng mẹ đẻ), bạn có thể nghĩ tới ý tưởng kinh doanh độc đáo bằng cách cung cấp dịch vụ dịch thuật, phiên dịch.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Gọi tư vấn viên
Bản Đồ