Bạn đã xem Hướng dẫn cách làm mứt gừng và gợi ý kinh doanh hút khách ngày Tết ? Tết  gần đến và bạn muốn kinh doanh một thứ gì đó đơn giản. Tại sao bạn không nghĩ đến món mứt gừng truyền thống với nguyên liệu đơn giản dễ làm? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách  làm mứt gừng và gợi ý kinh doanh hút khách ngày Tết.

Nguyên liệu:

– 550gr gừng
– 200gr đường
– 1 chút muối
– 20gr đường vanilla

Cách làm:

Bước 1: Gừng gọt bỏ vỏ, sau đó bào lát.

Bước 1: Gừng gọt bỏ vỏ, sau đó bào lát.

Bước 2: Bạn đem gừng rửa qua nước lạnh nhiều lần.

Bước 3: Nấu khoảng 1 lít nước cùng muối. Nước sôi cho gừng vào luộc 3 phút.

Sau đó đổ ra rổ xả qua nước lạnh. Bạn luộc 2-3 lần tương tự như thế. Lần luộc cuối cùng, bạn ngâm gừng vào âu nước đá lạnh vài phút trước khi đổ ra rổ xả qua nước lạnh.

Bước 4: Cho gừng, đường vanilla và đường vào chảo nhỏ không dính, trộn đều để 1 tiếng cho đường tan. Sau đó bắc lên bếp sên lửa nhỏ.

Bước 5: Mới đầu nước đường sôi bạn thỉnh thoảng đảo nhẹ. Khi nước đường bắt đầu sánh thì bạn dùng đũa đảo liên tục cho đến lúc đường kết tinh bám vào từng viên gừng khô ráo là tắt bếp.

Chờ mứt gừng nguội hoàn toàn trước khi cho vào hũ/ bao, đậy/ cột kín.

Làm thế nào để bán mứt hiệu quả?

Nếu bạn đang có fanpage hay facebook cá nhân, bạn có thể tận dụng mạng xã hội này để kinh doanh mứt gừng Tết.

Đăng tải hình ảnh và thông tin sản phẩm: Bạn tự làm mứt và điều đó chính là điểm mạnh để món mứt gừng của bạn thu hút người mua hàng. Vậy nên hãy tận dụng hình ảnh trong quá trình chế biến cũng như đăng thông tin sản phẩm trên fanpage, website để thêm tính thuyết phục.

Sử dụng nhận xét từ khách hàng đã mua trước đó: Đừng quên chụp lại hoặc đăng tải các bình luận, nhận xét tích cực từ những khách hàng cũ về món mứt gừng trên chính website, fanpage của bạn. Chính những dòng nhận xét này là chứng thực tốt nhất cho bạn.

Thời gian chế biến nhanh, bảo quản lâu và có mùi vị đặc trưng, mứt gừng là một trong những lựa chọn đáng để bạn đầu tư công sức thực hiện và kinh doanh.