Khởi sắc kinh doanh nhờ bí kíp bán hàng online thượng thừa

Khởi sắc kinh doanh nhờ bí kíp bán hàng online thượng thừa

Kinh doanh online hiện nay đang trở thành xu hướng mới của xã hội, bởi tính tiện lợi và tiết kiệm chi phí tối đa cho cả người bán và người mua hàng. Tuy nhiên, không phải ai khởi nghiệp kinh doanh online cũng đạt được thành công, do không biết nắm bắt quy trình và thị hiếu của người dùng và biết các thủ thuật tăng doanh số bán hàng hiệu quả. Dưới đây là những bí kíp mà người kinh doanh online nên có để đảm bảo thành công cho mình.

Có kiến thức về kinh doanh và đầu tư đúng cách

Hai điều này đi đôi với nhau, vì thiếu kiến thức kinh doanh sẽ dẫn đến việc đầu tư tiền của không đúng cách và lúc này bạn sẽ lại rơi vào trạng thái hoang mang, lơ lửng giữa thị trường. Bạn không thể chưa gì đã nhảy vào đổ vốn nhập hàng và mở bán khi chưa tìm hiểu bất kì luật kinh doanh hay phương pháp kinh doanh nào.

Xây dựng website riêng

Nếu có ý định kinh doanh dài lâu, bạn cần tạo một website riêng cho sản phẩm của mình. Thương hiệu của bạn sẽ bị lẫn vào nhiều tên tuổi trên diễn đàn hay fanpage ở Facebook. Trong khi đó, tên một website rất dễ nhớ và tạo cảm giác tin cậy cho người mua.Có website riêng, bạn sẽ chủ động mọi thông tin, cách sắp xếp nội dung hay các chương trình khuyến mại. Tất nhiên, dù đã có website vẫn phải cần kết hợp với diễn đàn, mạng xã hội để đánh bóng thương hiệu, củng như chăm sóc website của mình.

  Cách làm mứt cà rốt ngon để bán kiếm tiền dịp Tết

Tham gia thảo luận trên các diễn đàn trực tuyến

Tại sao cần phải tham gia thảo luận trên các diễn đàn trực tuyến? Vì đó là nơi bạn có thể tìm thấy khách hàng tiềm năng của mình, và học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm, các mối quan hệ tốt đẹp cho sau này.

Các Group Facebook có liên quan, hay các diễn đàn lớn như Làm cha mẹ, Web trẻ thơ, Tinh Tế… là những nơi hội tụ của rất nhiều người đang có nhu cầu mua, nhu cầu bán, nhu cầu đầu tư, hay tìm đối tác kinh doanh. Cần biết tận dụng triệt để sức mạnh của internet, các phương tiện truyền thông xã hội để tìm kiếm khách hàng mục tiêu.

“Khoanh vùng” khách hàng

Cửa hàng của bạn bán online nên việc chuyển hàng hóa mà khách hàng đã mua theo đúng địa chỉ là điều khách rất chú trọng. Bạn càng tìm được nhiều người gần nơi bạn ở thì cơ hội họ mua hàng của bạn càng cao. Việc “khoanh vùng” trên Facebook là điều hoàn toàn dễ dàng và khi có được danh sách khách hàng ở gần, bạn sẽ dễ dàng kết nối được với những khách ở xa hơn.

Cập nhật liên tục

Cập nhật làm mới sản phẩm sẽ giúp thương hiệu của bạn phu hợp với xu hướng mới của người tiêu dùng. Khách hàng là thượng đế, và họ là những người mang lại doanh thu nuôi sống doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, tất cả mọi thay đổi, từ tính năng sản phẩm, giao diện trang web, cho đến những bài viết có liên quan cần dựa trên sự đánh giá từ phía người dùng để mang lại kết quả xuất sắc nhất.

  Điểm mặt một số ý tưởng kinh doanh tuyệt đỉnh năm 2018

Sản phẩm phải đi kèm với hình ảnh

Nếu bạn bán hàng online mà không có hình ảnh của sản phẩm thì 100% thất bại. Nếu bạn lấy hình ảnh của những website khác làm sản phẩm của mình thì việc kinh doanh của bạn chẳng còn có bản sắc riêng nữa. Bí quyết để có một sản phẩm với hình ảnh hấp dẫn là bạn tự chụp sản phẩm của mình hoặc đầu tư sử dụng dịch vụ chụ ảnh sản phẩm đang được khá nhiều đơn vị cung cấp. Điều này sẽ mang lại dự thống nhất, đồng bộ và chuyên nghiệp cho cửa hàng online của bạn.

Ship hàng thuận tiện và gần gũi

Nếu trang bán hàng của bạn chưa được nhiều người biết đến, bên cạnh việc sáng tạo nội dung marketing thì bạn không nên bắt khách hàng chuyển tiền vào tài khoản của bạn trước. Còn khá nhiều “khách hàng online” vẫn chưa tin tưởng về hình thức này. Do vậy, cách tốt nhất là chọn những nơi được biết đến nhiều trong khu vực, người mua sẽ chọn một trong những địa điểm bạn đưa ra để nhận hàng, bạn đến giao hàng và nhận tiền. Lúc đó, bạn sẽ tính thêm chi phí vận chuyển và với những khách gần bạn sẽ “Free ship”

 

Người chăm sóc doanh nghiệp.

Hệ thống giải pháp hỗ trợ kinh doanh dành cho mọi doanh nghiệp. Chúng tôi đi với doanh nghiệp từ bắt đầu đến tăng trưởng bền vững.

Related Posts