05 Th12 2018

Làm thế nào để khách hàng “tự nguyện” bình luận trên trang web?

Làm thế nào để khách hàng “tự nguyện” bình luận trên trang web?

Trong thời đại Internet bùng nổ, Thiết kế website bán hàng là yếu tố không thể thiếu khi bạn muốn bán hàng trên mạng, nhưng cần nhiều tâm sức và tài chính hơn nữa để tạo dựng niềm tin với khách hàng trước khi họ chấp nhận thanh toán và mang về nhà sản phẩm của bạn. Một trong những yếu tố đơn giản nhưng chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cao cho trang web và gia tăng lòng tin cho khách hàng là từ các bình luận trước đó của người mua hàng. Chính vì vậy, lấy thông tin khách hàng là một cuộc chiến ngầm vô cùng khốc liệt.Tuy nhiên, để khách hàng tự nguyện và vui vẻ bình luận sản phẩm là một điều không hề đơn giản. Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo để thực hiện hình thức này.

Quân xanh quân đỏ

Để khách hàng bình luận cho bài viết của bạn thì bắt buộc bạn phải chọn chủ đề bài viết hấp dẫn và tối ưu nhất. Tuy nhiên, khách hàng không phải ai cũng sẵn lòng hoặc háo hức tham gia bình luận vì điểm thưởng, có rất nhiều người mua hàng chỉ thực sự tham gia thảo luận khi họ thấy “ngứa tay” với những ý kiến của người khác. Tất nhiên không phải tất cả các sản phẩm hay bài viết của bạn đều được bình luận toàn bộ phải không? Vậy làm thế nào để lôi kéo khách hàng vào cuộc thảo luận đây?

Câu trả lời là bạn hãy tự tạo cho mình cuộc thảo luận về sản phẩm. Tạo một vài tài khoản phụ hay quân xanh quân đỏ, có thể bổ sung một vài thông tin, hình ảnh trong lịch sử mua hàng cho giống thật. Và sử dụng những tài khoản này để thảo luận về sản phẩm, dù chỉ ở mức đơn giản và vô hại nhưng từ những người mở màn, bạn sẽ thấy có thêm nhiều thảo luận khác ngay sau đó.

Bài viết và comment

Khi bạn thiết kế website, ngoài việc tránh những lỗi thường gặp khi thiết kế website như:quá nhiều thông tin, không có chổ cho feedback, bình luận….thì bạn cần có chèn thêm tính năng comment dưới mỗi bài viết, và trong nội dung nên có những lời kêu gọi hành động mang tính hối thúc như:

Để lại SĐT dưới comment tặng ngay …

Giảm giá 10% cho người comment số điện thoại dưới đây.

Comment SĐT để được nhận được phần quà trị giá xxx triệu đồng.

Điểm thưởng và bình luận sản phẩm

Khi khách hàng xem sản phẩm, họ sẽ có thói quen xem phần bình luận sản phẩm và tìm kiếm được rất nhiều thông tin từ những người mua hàng trước đó. Việc tích điểm thưởng chủ yếu được áp dụng tại các siêu thị, nhà hàng, cửa hàng ăn uống, khi đạt đến số điểm nhất định, khách hàng sẽ được giảm giá. Bạn có thể ứng dụng hình thức này vào trang web bán hàng của mình và khuyến khích khách hàng bình luận sản phẩm.

Đặt câu hỏi trên tiêu đề

Giới khoa học chứng minh chúng ta chỉ có chưa tới 3 giây để thu hút sự chú ý của một người và khiến họ quyết định đọc toàn bộ một câu chuyện. Vì thế, nội dung quảng cáo cần một tiêu đề hấp dẫn.

“Ngoài ra, một trong những giải pháp mà người kinh doanh ưa chuộng là đặt một câu hỏi để những phần lớn khách hàng mục tiêu của bạn sẽ trả lời giống nhau. Ví dụ bạn sẽ đặt một tiêu đề: Đừng để bụng ngấn mỡ cản trở việc chúng ta mặc bikin để tắm biển, các mẹ mập nhỉ?. Với tiêu đề như thế, phần lớn người xem sẽ trả lời: Đồng ý”.

Phản hồi bình luận

Dù cho bạn có thu hút được nhiều bình luận hay tạo được cuộc thảo luận “nóng bỏng” về sản phẩm nhưng nếu không có sự “tiếp lửa” từ chính bạn. Không chỉ tạo nên cuộc thảo luận, thông qua việc phản hồi nhanh chóng là bạn đang điều hướng và chèo lái suy nghĩ của khách hàng theo hướng có lợi cho thương hiệu và sản phẩm.Vậy nên bạn củng cần phải quản trị tài khoản một cách hợp lý và có phản hồi tích cực hợp lý cho các bình luận của khách hàng.

 Nguyễn Hữu Kỳ

Contact Me on Zalo
Gọi tư vấn viên
Bản Đồ