Email Address

tuvan@bizcare.vn

Phone Number

0888138813

Our Location

Hà Nội - Sài Gòn

Những điều cần làm khi lên ý tưởng kinh doanh

Bạn có biết Những điều cần làm khi lên ý tưởng kinh doanh ? Bạn yêu thích kinh doanh và muốn khởi nghiệp với việc làm kinh doanh, bạn muốn kinh doanh ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập, bạn băn khoăn với nhiều câu hỏi mình cần làm những gì và mình phải làm thế nào? Mọi sự khởi đầu đều không bao giờ dễ dàng với một người nào cả, bài viết sẽ chia sẻ một số gợi ý về quá trình lên ý tưởng kinh doanh có thể hữu ích với bạn.

  1. Hình thành ý tưởng

Ý tưởng có thể bất chợt xuất hiện trong suy nghĩ của mỗi người vào bất kỳ thời điểm hoặc hoàn cảnh nào, trong quá trình hình thành ý tưởng kinh doanh cho mình, bạn nên có một danh sách list những ý tưởng và nhận định xem ý tưởng nào bạn thực sự đam mê và am hiểu cũng như phù hợp với nhu cầu của thị trường. Có hai trường hợp bạn có thể tham khảo: một là, bạn muốn tự làm chủ công việc kinh doanh của mình với sản phẩm mà bạn định hướng và yêu thích; hai là, bạn có thể tìm hiểu nhận sự nhượng quyền của một công ty khác.

  1. Lập kế hoạch kinh doanh

Sau khi đã quyết định được ý tưởng kinh doanh của mình, việc cần làm là lên một bản kế hoạch với các nội dung cụ thể như: mục đích, đối tượng khách hàng, định hướng kinh doanh, mục tiêu ngắn hạn, những rủi ro có thể gặp phải… Việc lên kế hoạch được thực hiện càng chi tiết thì càng tốt. Một bản kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn tìm được lối đi đúng đắn, dễ dàng xử lý và không bị quá bất ngờ với những khó khăn và rủi ro gặp phải trong quá trình làm kinh doanh. Việc này nghe có vẻ phức tạp và khó khăn nhưng nó sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn bền vững và phát triển hơn.

  1. Khả năng tài chính

Tài chính luôn là một bài toán không đơn giản với những người làm kinh doanh. Sau khi đã lập được bản kế hoạch chi tiết, bạn sẽ định hình được các khoản thu, chi cần thiết,…tuy nhiên nếu mô hình của bạn phức tạp, bạn sẽ cần một nhân viên kế toán chuyên nghiệp.