Email Address

tuvan@bizcare.vn

Phone Number

0888138813

Our Location

Hà Nội - Sài Gòn

Những sai lầm dễ gặp khi bắt đầu một ý tưởng kinh doanh

Bạn đã vạch ra kế hoạch và định hướng triển khai ý tưởng kinh doanh của mình. Bạn đã sẵn sàng bắt tay vào thực hiện công việc kinh doanh của bạn. Bài viết sẽ chia sẻ một số sai lầm mọi người dễ vấp phải trên con đường thực hiện ý tưởng kinh doanh nhất là với những người bắt đầu khởi nghiệp.

  1. Kinh doanh sản phẩm kém chất lượng

Đối với người tiêu dùng thì yếu tố chất lượng sản phẩm là vô cùng quan trọng, cũng như việc bạn có một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời nhưng bạn lại sản xuất ra những sản phẩm kém chất lượng thì chắc chắn cái bạn nhận được sẽ là sự quay lưng và những lời chê bai từ phía khách hàng. Làm vậy đồng nghĩa với việc bạn đang tự “bóp chết” công việc kinh doanh của mình. Phải luôn nhớ rằng việc bạn nâng cao chất lượng sản phẩm không chỉ vì thỏa mãn nhu cầu của khách hàng mà còn vì sự phát triển cũng như danh tiếng của thương hiệu mà bạn đã cố gắng xây dựng.

  1. Định hướng đối tượng khách hàng không rõ ràng

Trước khi thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình thì chắc chắn rằng bất kỳ ai cũng đã nghiên cứu và định hướng đối tượng khách hàng mà mình muốn nhắm đến. Thật vậy, kinh doanh chính là một đường thẳng – từ bạn tới khách hàng, và dù bạn có đi lắt léo thế nào thì suy cho cùng cái đích bạn hướng tới cuối cùng vẫn là người tiêu dùng mà thôi. Trên thực tế, rất nhiều người có những ý tưởng rất tuyệt vời và độc đáo nhưng khi sản phẩm được đưa ra thì có rất ít thậm chí chẳng có ai quan tâm đến nó. Tóm lại, tất cả ý tưởng kinh doanh xuất phát từ cá nhân bạn nhưng đều phải định hướng đối tượng khách hàng phù hợp

  1. Ý tưởng kinh doanh có thời hạn

Khi bắt đầu, bạn nghĩ rằng việc kinh doanh của mình sẽ kéo dài bao lâu? Bạn có suy nghĩ sau vài năm sẽ chuyển sang lĩnh vực khác? Bạn muốn kinh doanh nhiều loại sản phẩm hơn sau một thời gian? Nếu chưa hãy thử suy nghĩ về vấn đề này, bạn đừng có quan điểm về giới hạn thời gian cho việc kinh doanh của mình. Hãy phấn đấu hướng tới một sự thịnh vượng và cách vượt qua trở ngại kinh doanh để  bắt kịp xu hướng biến động của thị trường, quan tâm và định hướng tới một mục tiêu lâu dài hơn là những lợi ích nhất thời.