Sinh viên nghỉ hè muốn kiếm thêm thu nhập nên kinh doanh gì? (Phần 2)

  • 3 min read

Quay lại với câu hỏi, sinh viên nên làm gì để kiếm thêm tiền trong khoảng thời gian nghỉ hè? Bài viết sẽ chia sẻ một số ý tưởng kinh doanh còn lại cho các bạn sinh viên muốn làm gì đó để kiếm thêm thu nhập tham khảo.

 

  1. Hướng dẫn viên

Bạn đang sống gần một khu di tích lịch sử, một khu danh lam thắng cảnh hoặc gần một địa điểm nghỉ dưỡng…tại sao bạn không thử nghĩ đến ý tưởng cung cấp dịch vụ hướng dẫn viên du lịch? Với những hiểu biết và kinh nghiệm mà bạn có ở khu vực này hay bất kỳ địa điểm nào khác, bạn hoàn toàn có thể trở thành một hướng dẫn viên đầy triển vọng.

 

  1. Bán rau sạch

Thực phẩm sạch hiện nay đang là một khái niệm được rất nhiều người quan tâm và chú ý đặc biệt là các bà nội trợ. Hiện nay trên thị trường tràn lan các loại thực phẩm bẩn, rau củ chứa thuốc trừ sâu, chất độc hại, trong khi cuộc sống ngày càng phát triển, con người càng quan tâm và chú ý nhiều hơn đến sức khỏe của họ và các thành viên trong gia đình. Bởi vậy, làm chủ một cửa hàng kinh doanh và cung cấp rau củ sạch là một trong những ý tưởng rất thú vị và tiềm năng.

  1. Dịch vụ chăm sóc thú cưng/trông nhà

Mùa hè là mùa du lịch và nghỉ ngơi, có rất nhiều gia đình muốn tìm người chăm sóc thú cưng của họ hoặc thậm chí là trông nom nhà cửa trong thời gian họ vắng nhà. Cũng khá lý tưởng nếu bạn là một người thích sự yên bình và yêu quý những con vật, bạn có thể giành một khoảng thời gian nghỉ hè của mình để làm thêm dịch vụ trông nhà và chăm sóc thú cưng.

Hy vọng bài chia sẻ giúp ích phần nào được các bạn sinh viên trong quá trình tìm kiếm ý tường làm thêm trong mùa hè của mình!

 

Contact Me on Zalo