Thành công – một danh từ mà mọi người trẻ tuổi luôn hướng đến. Đó là quá trình đánh đổi rất nhiều từ khó khăn, nỗ lực và cả tuổi trẻ. Bởi không có gì là dễ dàng cả. Có trải qua giai đoạn khó khăn, cay đắng thì mới hưởng trái ngọt. Vậy bạn đang ở đâu trước khi đến với thành công?

Thành công có nhiều giai đoạn khác nhau và mọi giai đoạn đều có những khó khăn khác nhau. Sau đây là các giai đoạn bạn sẽ trải qua khi chạm tay tới thành công.

Giai đoạn 1: Khó khăn khi mới bắt đầu

Câu tục ngữ “Vạn sự khởi đầu nan” luôn có ý nghĩa. Mọi thứ khi mới bắt đầu đều rất khó khăn. Có thể là do sự bỡ ngỡ hoặc cũng có thể là sự không tin tưởng của những người xung quanh ta. Ở giai đoạn này cần kiên định và coi mọi khó khăn như sự thúc đẩy bản thân tiến tới.

Giai đoạn 2: Mất đi các mối quan hệ

Vì thời gian của mỗi người là hữu hạn nên khi bạn tập trung vào sự nghiệp thì bắt buộc bạn phải cắt giảm thời gian cho những thứ khác chẳng hạn thời gian cho gia đình, bạn bè và cả tình yêu. Đến một ngày bạn sẽ nhận ra mình đang phải đánh đổi đi các mối quan hệ đó để đổi lấy thành công.

Giai đoạn 3: Nghi ngờ bản thân

Rồi sẽ có những lúc bạn cảm thấy nghi ngờ bản thân. Liệu mình có đang đi đúng hướng? Năng lực mình có đủ hay không? Liệu bản thân có đưa ra quyết định sai lầm?

Giai đoạn 4: Thất bại

Không có thành công nào đến mà trước đó không nếm trải qua vị đắng của thất bại. Thế nhưng thất bại lại mang đến cho bản thân những bài học vô giá. Vượt qua được “màn đêm” thất bại bạn sẽ thấy “ánh nắng” của thành công.

Thành công là không dễ. Thế nhưng thành công sẽ đến cho những ai biết cố gắng!