Email Address

tuvan@bizcare.vn

Phone Number

0888138813

Our Location

Hà Nội - Sài Gòn

8 cách kiếm tiền phổ biến qua facebook hiện này

Ngày nay việc kiếm tiến qua facebook là một hình thức rất nhiều người đã lựa chọn và đã thành công. Vậy kiếm tiến qua facebook là như thế nào? Chúng ta cùng theo dõi để xem họ đã thành công bằng cách nào với facebook.

1.Bán hàng trên Facebook

Đây có lẽ là cách kiếm tiền phổ biến nhất mà người tham gia facebook sử dụng hiện nay. Khi người bán tạo được một fanpage với lượng người theo dõi đông kết hợp với việc quảng cáo tốt củng như cung cấp cấp các sản phẩm có chất lượng thì việc kinh doanh sẽ rất tuyệt vời và mang lại lợi nhuận rất tốt. Đây là hình thức rất tốt nhưng bạn củng nên tránh những lỗi như: hiệu ứng đám đông, chê bai người chia sẽ, không có website…

 1. Quản trị fanpage

Quản trị cho các fanpage củng là một xu hướng kiếm tiền ngày nay. Khi một doanh nghiệp, công ty có một fanpage để kết nối với khách hàng thì bạn là người sẽ làm điều đó. Hình thức kiếm tiền với Facebook này thường sẽ được trả tiền theo tháng và tất nhiên bạn phải thực hiện nhiệm vụ của mình hằng này như: Post bài nội dung, thu hút sự tương tác người dùng và tương tác trực tiếp với họ.

 1. Bán like và người theo dõi

Nói nôm na là bán tài khoản lại. Bạn sẽ cố gắng làm sao cho trang facebook của mình có được nhiều like, nhiều người theo giõi, khi số lượng like/follow càng nhiều thì bạn càng bán được giá càng cao. Vậy nên điều quan trọng là bạn phải thiết kế được một fanpage chất lượng.

 1. Chạy affiliate marketing (Tiếp thị liên kết).

Đây là cách bạn bán hàng cho người khác và ăn hoa hồng. Bạn chỉ cần cố gắng làm sao để những người đang theo giõi bạn trên facebook mua hàng của các công ty (như Lazada. Tiki…)theo giới thiệu của bạn và bạn nhận hoa hồng từ việc đó.

 1. Làm nội dung quảng cáo thuê:

Đây là cách kiếm tiền mà bạn chỉ Viết quảng cáo thuê, làm ảnh thuê, chụp ảnh quảng cáo, làm video quảng cáo … (với giá thỏa thuận). Tức là bạn quảng cáo sản phẩm của người khác trên trang của mình,chỉ làm dịch vụ chứ không chạy, không chăm.

 1. Cung cấp dịch vụ hỗ trợ người dùng trên Facebook

Nếu bạn có trình độ chuyên môn nghiệp vụ thì đây thực sự là một mãnh đất màu mở để bạn kiếm tiền khi bạn cung cấp các dịch vụ chuyên biệt cho khác hàng. Hiểu chung là bạn đi làm thuê.

 1. Bán bảo hiểm

Nếu bạn có khả năng thuyết phục tốt thì bán bỏa hiểm củng là một hình thức kiếm tiền rất tuyệt. Không cần đi lại mà mức chiết khấu lại cao.

 1. Môi giới, cò đất

Nghe qua có vẽ hơi bất hợp pháp tý nhưng thực sự không hề bất hợp pháp tý nào vì bạn đang giới thiệu cho người mua tìm đến người bán và bạn sẽ nhận hoa hồng từ việc giới thiệu của mình.

 

Cách kiếm tiền trên Facebook bằng video

Để kiếm tiền trên Facebook bằng video, bạn có thể áp dụng những cách sau đây:

 1. Tạo nội dung video chất lượng cao: Để thu hút người xem và thu được lượng view đáng kể, bạn cần tạo ra các video có chất lượng tốt, nội dung hấp dẫn, độc đáo và phù hợp với đối tượng khán giả của mình.
 2. Kích hoạt tính năng kiếm tiền trên Facebook Watch: Tính năng này cho phép người dùng kiếm tiền từ video của mình thông qua quảng cáo, tài trợ, đặt hàng sản phẩm,… Để kích hoạt tính năng này, bạn cần có một fanpage trên Facebook với lượng theo dõi từ 10.000 người và phải đáp ứng các yêu cầu khác của Facebook.
 3. Sử dụng các nền tảng quảng cáo trên Facebook: Facebook cung cấp các nền tảng quảng cáo như Facebook Ads, Audience Network, Instant Articles,… giúp bạn tăng lượng view và thu nhập từ video của mình.
 4. Kết hợp với các đối tác: Bạn có thể liên kết với các đối tác kinh doanh để tạo ra các nội dung video quảng cáo hoặc đăng các sản phẩm của đối tác trên video của mình để kiếm tiền.
 5. Đăng ký các chương trình đối tác của Facebook: Facebook cung cấp các chương trình đối tác cho những người có nhu cầu kiếm tiền trên nền tảng của họ. Để đăng ký chương trình này, bạn cần thực hiện các bước yêu cầu và đáp ứng các tiêu chí của Facebook.

Cách bật kiếm tiền trên Facebook

Để bật chức năng kiếm tiền trên Facebook, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và chọn “Cài đặt và quản lý tài khoản” trên thanh menu bên trái.
 2. Chọn “Đối tác tích hợp” và sau đó chọn “Tham gia chương trình đối tác tích hợp”.
 3. Đọc và đồng ý các điều khoản của chương trình đối tác tích hợp của Facebook.
 4. Điền thông tin cá nhân của bạn và chọn “Gửi đơn đăng ký”.
 5. Chờ đợi Facebook xét duyệt đơn đăng ký của bạn. Việc này có thể mất vài ngày để hoàn thành.

Facebook trả tiền như thế nào?

Facebook trả tiền cho các nội dung chất lượng cao thông qua nhiều chương trình khác nhau.

Facebook Creator Studio:

Đây là nền tảng quản lý nội dung của Facebook cho các tài khoản Facebook và Instagram. Creator Studio cung cấp cho người dùng các ng cụ quản lý và phát triển các kênh video của họ, và cũng cho phép người dùng kiếm tiền thông qua quảng cáo được chèn vào video của họ.

Facebook trả tiền cho người dùng thông qua chia sẻ doanh thu quảng cáo với tỷ lệ 55% thu nhập cho người dùng và 45% cho Facebook.

Facebook Watch:

Đây là một nền tảng phát trực tuyến của Facebook để xem các video chất lượng cao. Người dùng có thể tìm kiếm, xem và theo dõi các video trên Watch. Facebook trả tiền cho các video chất lượng cao được tài trợ bởi các nhà quảng cáo thông qua cách chia sẻ doanh thu quảng cáo tương tự như Creator Studio.

Chương trình liên kết Facebook:

Đây là một chương trình cho phép người dùng kiếm tiền thông qua việc giới thiệu sản phẩm của các ng ty khác trên Facebook. Người dùng sẽ nhận được một khoản hoa hồng từ doanh số được tạo ra thông qua các liên kết của họ.

Tất nhiên là còn rất nhiều hình thức kiếm tiền khác qua facebook nữa nhưng nếu bạn muốn kiếm tiền thì bạn phải thật sự đầu tư và có các bước đi rõ ràng. Và đó củng là lý do chúng tôi xây dựng các dịch vụ marketing hiệu quả nhất cho các hình thức kiếm tiền trên facebook của bạn.