24 Th9 2018

Các lỗi khi bán hàng trên Facebook bạn cần chú ý

Kinh doanh trên Facebook hiện nay không còn xa lạ. Với lượng người dùng ngày càng gia tăng và công cụ hỗ trợ quảng cáo, Facebook đang là công cụ không thể bỏ qua cho những ai có ý định kinh doanh. Tuy nhiên không phải ai cũng khai thác hết được Facebook. Và đặc biệt những ai kinh doanh cũng dễ mắc phải 7 sai lầm dưới đây:

1. Không chịu tiếp thu cái mới

Công nghệ luôn luôn không ngừng phát triển và Facebook cũng vậy. Facebook luôn không ngừng thay đổi chính sách, cách thức quảng cáo hiệu quả cho người dùng. Chính vì vậy việc cập nhật kiến thức mới là rất cần thiết. Thế nhưng  có nhiều bạn lại nghi ngờ và không chịu cập nhật kiến thức mới. Khi bạn còn đang nghi ngờ thì người nào chịu tiếp thu cái mới đã kiếm bộn tiền. Họ thành công bởi vì tư duy luôn mở và sẵn sàng lắng nghe người khác, thậm chí họ học từ chính những câu hỏi của các thành viên.

>> Xem thêm: Bí quyết giảm chi phí Facebook Ads hiệu quả

2. Chê bai người chia sẻ

Có nhiều Group chia sẻ những kiến thức bổ ích về Facebook. Thế nhưng khi đăng lên được 1 hồi có vài cao thủ nửa mùa vào chê bai, ném đá..thế là người viết mất hứng rồi họ không chia sẻ nữa. Xin chia buồn vì Group đã mất đi 1 người tâm huyết, bạn nào đó đã mất đi cơ hôi học từ người khác.
3. Hiệu ứng đám đông
Đây là một hiện tượng mà trên toàn thế giới đều mắc phải, khi thấy một ai đó được nhiều người theo dõi thì bắt đầu tung hô, ca tụng mà đâu biết bài viết đó được copy từ đâu đó. Chính vì vậy khi đọc được thông tin nào đó bạn phải kiểm chứng thực lại, đừng vội tin một cách mù quáng.
4. Tiêu tốn quá nhiều tiền vào FB Ads

Không phải chạy quảng cáo đổ nhiều tiền vào là càng tốt. Nếu bạn không có một chiến dịch hợp lý, content chưa tốt thì việc tiêu tốn nhiều tiền lại khiến bạn càng lỗ. 

>>> Xem thêm: Dịch vụ dạy thiết kế đồ họa uy tín

5. Không tối ưu nguồn lực sẵn có
Nhiều người cứ đâm đầu vào tối ưu kỹ thuật, content các kiểu để ra số cho nhân viên chốt và nhân viên chốt 10 số được 3 đơn, không đặt KPI cho nhân viên thế là hi sinh và tuyên bố đoạn tuyệt với Facebook ADS. Bạn nên tận dụng data khách hàng cũ bởi lợi nhuận đến từ họ là rất lớn. Chính vì vậy bạn phải có chính sách chăm sóc khách hàng hợp lý để khách hàng có thể quay lại với bạn và “PR miễn phí” dùm bạn.
Bạn cần phải tối ưu ngay những cái cần thiết sau đây:
– Làm ngay kịch bản, quy trình cho Telesales 1 cách bài bản và đặt KPI cho họ và nên để 1 nhân viên cũ kèm 1 nhân viên mới (nếu chưa có quy trình chuẩn có thể inbox tôi gửi cho bạn)
– Thường xuyên bổ sung các câu hỏi tình huống vào ngân hàng câu hỏi Telesales để tìm cách trả lời khách hàng 1 cách thông minh nhất.
– Tạo nhóm khách hàng thân thiết và có chương trình giảm giá, ưu đãi đặc biệt cho nhóm khách hàng cũ.
– Biến khách hàng cũ thành đại lý nhỏ của mình bằng cách thưởng sản phẩm hoặc hoa hồng cho họ, vì khách hàng nói với bạn của họ sẽ rất tin tưởng và mua thêm hàng hoá của chúng ta.
– Bán chéo: tìm người nào có sản phẩm gần giống với tệp khách hàng của bạn để trao đổi data hoặc bán chéo giúp nhau để gia tăng doanh số mà không mất tiền quảng cáo…

>> Xem thêm: Dịch vụ quay phim đám cưới Hà Nội

6. Không vẽ chân dung khách hàng
Khi bạn kinh doanh một mặt hàng nào đó, bạn cần phải xác định đối tượng khách hàng của bạn ở phân khúc nào. Vậy làm thế nào? Bạn cần phải chạy thử để test và cho ra đúng đối tượng khách hàng cần chạy. Vậy bạn cần phải vẽ chân dung khách hàng ra như: độ tuổi, giới tính, địa lý, thu nhập, hành vi, sở thích…nếu vẽ được ra như thế này thì bạn đã tự target được rồi đó.
7. Không có Website
Trong 5 năm tới có lẽ bạn bán luôn trên Facebook sẽ rất khó vì có quá nhiều người hớt váng chạy hàng rác trên Facebook, lâu dần khiến khách hàng mất niềm tin và ở nước ngoài họ chỉ mua trên Website chứ không mua luôn trên Facebook. Nếu bạn quảng cáo Facebook thì hãy nên có 1 Website để dành cho khách hàng cẩn thận vào xem. Tiếp theo bạn nên quảng cáo thêm Google ADS để tiếp cận những khách hàng đã xem quảng cáo Facebook rồi lại ra Google Search thông tin, hơn nữa Google có tính năng bám đuổi rất tốt.

mới hay
thông báo

[…] >>>> Xem thêm: Các lỗi khi bán hàng Facebook bạn chú ý […]

[…] >>>>Xem thêm: Các lỗi khi bán hàng trên facebook bạn cần chú ý. […]

Gọi tư vấn viên
Bản Đồ