Hiện nay, mạng truyền thông xã hội đang trở nên phổ biến với tất cả những người sử dụng mạng tại Việt Nam trong thời kỳ hiện đại hóa này. Chính vì vậy facebook cũng đưa ra dịch vụ quảng cáo trên facebook nhằm tạo điều kiện cho các công ty và cá nhân quảng cáo sản phẩm và giới thiệu thương hiệu của mình tới tất cả người sử dụng mạng xã hội facebook. Vậy quảng cáo facebook là gì?

 

Nắm vững bí quyết quản lý quảng cáo facebook cung cấp để cho các doanh nghiệp và công ty hoặc cá nhân truyền tải tới những người sử dụng facebook một thông điệp nào đó, ví dụ như quảng cáo sản phẩm, giới thiệu thương hiệu và thông báo tin tức khuyến mãi…

  • Quảng cáo facebook cũng tùy thuộc vào vị trí hiển thị trên facebook mà sẽ có mức giá khác nhau. Nhiều người vẫn ví von quảng cáo facebook giống như một khu vực chợ online để các cá nhân và công ty thực hiện việc giới thiệu sản phẩm và bán hàng tới người dùng facebook. Vì vậy, mỗi vị trí “bày hàng” lại khác nhau. Thông thường facebook cho phép người sử dụng dịch vụ được lựa chọn vị trí hiển thị quảng cáo là vị trí góc bên phải của màn hình hiển thị, vị trí chính giữa của New feed (thông tin Trang chủ) và vị trí hiển tại Bảng tin trên điện thoại di động.

quang-cao-facebook-la-gi 2

Bạn có thể thấy quảng cáo facebook xuất hiện tương đương với việc trở thành tin tức về hoạt động xã hội như gợi ý rằng bạn bè của bạn đã từng thích trang này.

Bên cạnh đó, bạn bè của bạn cũng có thể thấy hoạt động xã hội mà bạn đã thực hiện trong quảng các trên facebook theo đúng quy định hiển thị và cài đặt quyền riêng tư mà bạn thiết lập cho tài khoản cá nhân của mình.

  • Quảng cáo facebook có tính năng tự động phân phối dựa trên các tiêu chí về độ tuổi, giới tính, khu vực địa lý… giúp cho các sản phẩm của công ty hướng đến đúng đối tượng mục tiêu hơn.
  • Có 3 dạng quảng cáo facebook chính là:

+ Facebook Ads: đây là hình thức quảng cáo facebook truyền thống, hình thức này cho phép thông tin quảng cáo của bạn chỉ hiển thị ở cột bên phải của màn hình trên máy tính. Quảng cáo Facebook Ads được phép chèn hình ảnh và một đoạn text mô tả giúp người dùng facebook hiểu rõ hơn về thông tin sản phẩm. Khi người dùng click vào quảng cáo facebook ads thì sẽ được link về website của công ty bạn.

quang-cao-facebook-la-gi 8

+ Sponsored Stories: quảng cáo Sponsor là hình thức quảng cáo hiển thị ở New feed hoặc cột bên phải màn hình dựa trên tương tác việc bạn bè của bạn đã từng thích trang đó hoặc một mẫu quảng cáo bất kỳ của trang đó. Người sử dụng facebook có thể trực tiếp ấn thích trang, bình luận vào post của trang hoặc click vào quảng cáo để link về fanpage.

quang-cao-facebook-la-gi 6

 

quang-cao-facebook-ads-la-gi 3

 

+ Promoted Post (Post Engagement): đây là hình thức quảng cáo hiển thị bài post nội dung trên New feed ở màn hình máy tính và điện thoại của các fan trong fanpage hoặc đối tượng mục tiêu do bạn lựa chọn, tuy nhiên, khi khoanh vùng đối tượng mục tiêu thì có sự hạn chế hơn các hình thức quảng cáo khác ở chỗ bạn chỉ được lựa chọn theo độ tuổi, giới tính và quốc gia, chứ không được dựa trên nhiều tiêu chí khác ở hình thức quảng cáo khác.

quang-cao-facebook-la-gi 5

 

BIZCARE.VN CHỈ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK. VỚI CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN TỚI HƯỚNG DẪN TỰ CHẠY FACEBOOK, QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC.

 

Bạn có thể liên hệ với BizCare.vn để được giải đáp thắc mắc và tư vấn nhiều hơn về dịch vụ quảng cáo facebook giá rẻ chất lượng cao.