Email Address

tuvan@bizcare.vn

Phone Number

0888138813

Our Location

Hà Nội - Sài Gòn

Quảng cáo sản phẩm trên Facebook hiệu quả mà ai cũng cần biết

Ngày càng nhiều người quảng cáo sản phẩm trên Facebook, và có đến 95% doanh nghiệp sử dụng Facebook để quảng cáo thương hiệu, sản phẩm.

Bạn có thể thấy rất nhiều sản phẩm được giao bán trên Facebook, từ những sản phẩm giá trị lớn đến nhỏ như đồ gia dụng, xe hơi, quần áo, thiết bị điện tử, đồ ăn online, bất động sản,… phải gọi là “everything” có thể bán.

 

1. Các hình thức bán hàng trên Facebook

 

Các sản phẩm thường buôn bán trên Facebook hiện nay như:

 • Bán mỹ phẩm trên facebook
 • Bán thời trang trên facebook
 • Bán đồ ăn nhanh trên facebook

Do đó, chúng ta sẽ chia thành 5 phương pháp bán hàng cơ bản trên Facebook:

 • Bán sản phẩm trên trên Facebook cá nhân / profile 
 • Bán hàng trong group
 • Bán hàng trên Fanpage 
 • Bán livestream trên group, profice, hay Fanpage
 • Bán qua tin nhắn messenger

Nhưng cách tốt nhất, tôi khuyên bạn nên sử dung là kết hợp cả group, Fanpage và profile để đạt hiệu quả tối ưu.

 

 

2. Làm sao để quảng cáo hiệu quả 

Sử dụng phần mềm quảng cáo facebook sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu hơn với chi phí thấp nhất, và nhanh chóng có được dữ liệu và thông tin cần thiết để lên một chiến dịch.

– Fanpage, Profile hay Group thì đều phải “trust” để xây dựng lòng tin đối với khách hàng. “Trust” là sao? là nhìn vào các phương diện đó khách hàng thấy luôn sản phẩm bạn bán là gì?

Thông tin sản phẩm cụ thể, và hình ảnh rõ ràng. Hãy trình bày hình ảnh thật bắt mắt để gây ấn tượng ngay lần nhìn đầu tiên đã cảm thấy sự chuyên nghiệp. Bạn có thể nhờ bạn bè, người thân xem qua profice, group, và fanpage và nhận xét hay góp ý để thấy được cái nhìn khách quan nhất.

Bạn có thể tự add thẻ visa/ master để chạy quảng cáo Facebook hoặc thuê dịch vụ làm marketing trên Facebook cho sản phẩm hiệu quả, họ giúp bạn làm từ hình ảnh sản phẩm, nội dung bài viết đến chăm sóc khách hàng, khi đó bạn “đứng ngoài” quản lý nên sẽ nhìn nhận khách quan nhất. Và điểm nào chưa ưng chỉ cần yêu cầu họ chỉnh sửa là ok. 

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo các dạng quảng cáo facebook để tối ưu sản phẩm. 

– Sản phẩm, Fanpage, Group đã sẵn sàng, giờ thì xây dựng content sao cho chuẩn nhất? 

 • Thứ nhất, Tiêu đề/ Title: Ngắn gọn, nói thẳng vào vấn đề, không ẩn ý.

Ví dụ: ” GIẢM GIÁ SỐC”, “HÀNG MỚI VỀ”, “SALE OFF 50%”,…

 • Thứ 2, tilte rồi 2 câu tiếp theo rất quan trọng. Hãy nói thật thu hút để buộc họ phải click “see more”. Vì khi lướt new feed, họ sẽ chỉ nhìn thấy khoảng 3 dòng đầu bài viết của bạn, chỉ khi bạn lôi kéo được họ thì họ mới đọc tiếp.
 • Thứ 3, hình ảnh hoặc video: hình ảnh phải rõ ràng, nhìn cái là biết luôn sản phẩm của bạn bán là gì? sản phẩm chính phải nổi bật nhất trong bức hình. Và nhớ thêm vài chữ trong bức hình, như tên shop để tránh bị đánh cắp hình ảnh hay khách hàng cũng hiểu đây là sản phẩm chính chủ của shop bạn. Hoặc khi sale thì cũng cần edit thêm chữ như: ” Sale off 10%” hay tên bộ sưu tập ở bức hình đầu tiên. Hiện  nay xu hướng quảng cáo video đang thịnh hành, vì có thể nhìn sản phẩm rõ nét, thông điệp rõ ràng. Nếu có thể bạn hãy đầu tư video để quảng cáo sản phẩm trên facebook hiệu quả hơn. 

 

 • Thứ 4,  nhớ “tag product” vào sản phẩm bạn bán.

 

 • Thứ 5, một phần không thể không thể quên đó là “call to action” để kêu gọi mua hàng, hay share, like, comment. 

 

– Tất cả content đã ok, fanpage trust. Hãy tạo quảng cáo Facebook cho bài viết để tăng thêm hiệu quả.

– Khi chạy bạn cần thường xuyên phân tích, đo lường hiệu quả Ads, để điều chỉnh phù hợp, như: độ tuổi hay giới tính nào là thích sản phẩm của bạn nhiều nhất? thời gian nào quảng cáo tiếp cận và tương tác với nhiều khách hàng nhất? Từ đó bạn điều chỉnh lại và chờ check đơn hàng thôi.

Giờ thì bạn hiểu và đã tự trả lời được rằng quảng cáo trên Facebook có hiệu quả không

Với tất cả chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công vào việc kinh doanh online. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm đều có cả những điểm khác biệt chút, hãy thấu hiểu sản phẩm của chính bạn để tăng doanh thu cao nhất. 

 

 

BIZCARE.VN CHỈ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK. VỚI CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN TỚI HƯỚNG DẪN TỰ CHẠY FACEBOOK, QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC.