Email Address

tuvan@bizcare.vn

Phone Number

0888138813

Our Location

Hà Nội - Sài Gòn

Quảng cáo video trên facebook thu hút hàng triệu lượt xem

Bạn có biết Quảng cáo video trên facebook thu hút hàng triệu lượt xem ? Các quảng cáo trong Facebook của bạn có chứa video không? Làm thế nào để tăng cường quảng cáo video trên Facebook? Quảng cáo video là một trong những định dạng quảng cáo Facebook tạo được sự tương tác mạnh mẽ nhất đến người dùng. Trong bài này, bạn sẽ khám phá ra 6 bí quyết để sử dụng video trong các chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn.

1. Gây chú ý trong những giây đầu tiên

Thực tế bạn cũng thấy không phải bài viết nào cũng thu hút sự chú ý và thôi thúc người xem tương tác. Vì thế đó là lý do thúc đẩy bạn nắm bắt xu hướng Quảng cáo video Facebook. Để quảng cáo video trên Facebook hiệu quả, bạn cần chú ý điều sau: thu hút sự chú ý của người dùng trong 2-3 giây đầu và người xem lưu nhớ thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn chỉ vỏn vẹn trong 20 giây đầu.

Tuy nhiên, nhiều quảng cáo video không thực hiện thành công việc này, dẫn đến mức độ tương tác thấp và kết quả kém. Bạn có thể thấy điều này bằng cách phân tích tỷ lệ giữ chân người xem với bất kỳ video có sẵn nào.

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến cho tỷ lệ giữ chân người xem thấp:

  • Bao gồm phần giới thiệu
  • Sử dụng logo hoặc kêu gọi ngay từ đầu
  • Cố gắng nói quá nhiều trong video
  • Không có ngữ cảnh

Để tạo quảng cáo video hiệu quả, bạn cần công cụ làm video online để tạo ấn tượng tác động trong vài giây đầu tiên đên khách hàng. Hiển thị cho người xem những điều khác biệt, độc đáo khiến họ muốn xem tiếp điều gì sẽ xảy ra. Nếu bạn không thể giải thích khái niệm trong một vài giây, hãy kết thúc video và nhắc người dùng xem nhiều hơn tại trang web của bạn.

2. Sử dụng hình ảnh thu nhỏ ấn tượng (thumbnail)

Khi tạo quảng cáo video, hãy lưu ý rằng nhiều người dùng Facebook đã vô hiệu hóa tùy chọn tự động phát trên các thiết bị di động của họ. Vì vậy, họ cần nhấp vào quảng cáo video của bạn để làm cho nó phát.

Để khuyến khích họ, hãy kích hoạt tính tò mò với hình thu nhỏ của bạn. Facebook cho phép bạn chọn từ một loạt các hình ảnh ngẫu nhiên từ video. Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ hình ảnh nào đủ hấp dẫn, bạn có thể tải lên hình ảnh của chính bạn cho hình thu nhỏ. Để làm được như vậy, hãy tải lên hoặc chọn video bạn muốn sử dụng trong quảng cáo của mình và sau đó nhấp vào khu vực “Hình thu nhỏ tùy chỉnh”.

3. Tạo nhiều đối tượng Video

Tạo đối tượng tùy chỉnh từ video không phải là mới. Trong một khoảng thời gian, bạn có thể tạo hai đối tượng người dùng theo 2 tiêu chí sau: người dùng đã xem ít nhất 3 giây video và người dùng đã xem ít nhất 95% video của bạn.

Những đối tượng tùy chỉnh này có hiệu quả và có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, có một số vấn đề. Ví dụ: video cần có ít nhất 1.000 nội dung trong khoảng thời gian 24 giờ, điều này không dễ cho các nhà quảng cáo có ngân sách nhỏ.

Nhưng may mắn thay, Facebook đã cập nhật tính năng này. Giờ đây, bạn có thể tạo các đối tượng tùy chỉnh từ video dựa trên mức độ tương tác sau:

  • 3 giây đã xem
  • 10 giây đã xem
  • 25% đã xem
  • 50% đã xem
  • 75% đã xem
  • 95% đã xem

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp nhiều mức độ tương tác qua nhiều video để tạo đối tượng tùy chỉnh hiệu quả hơn. Ví dụ: bạn có thể tạo đối tượng tùy chỉnh cho những người xem hơn 50% hay số người xem hơn 95% v.v… Kết hợp những đối tượng video này cho phép bạn tạo một đối tượng tùy chỉnh hiệu quả có thể được sử dụng để chọn lại mục tiêu

Với Facebook Insights, bạn cũng có thể phân tích đối tượng tùy chỉnh và thu thập thêm thông tin chi tiết về người dùng tương tác với nội dung của bạn.

4. Tối ưu hóa cho lượt xem video

Khi bạn xây dựng một chiến dịch quảng cáo trên facebook, bạn sẽ chọn mục tiêu giúp bạn tối ưu hóa đơn hàng. Tuy nhiên quảng cáo video không phải là một mục tiêu mà là một định dạng. Do đó, bạn có thể chạy quảng cáo video để tạo chuyển đổi, kéo lưu lượng truy cập, gia tăng tương tác hay tăng phạm vi tiếp cận và tất nhiên thúc đẩy lượt xem video.

Nhưng phần lớn các chiến dịch chuyển đổi lưu lượng truy cập và chuyển đổi sử dụng các liên kết hoặc các định dạng carousel, Facebook có nhiều dữ liệu người dùng hơn cho các quảng cáo này. Điều này làm cho thuật toán tìm kiếm người dùng nhấp vào quảng cáo video để truy cập vào trang web trở nên khó khăn hơn. Bạn có thể loại bỏ vấn đề này bằng cách chọn “Đặt Lượt xem Video” làm mục tiêu quảng cáo. Facebook có thể dễ dàng nhận diện những người dùng có khả năng xem video, điều này sẽ giúp tăng phạm vi tiếp cận của chiến dịch.

5. Sử dụng Video trong Quảng cáo Liên kết và Carousel

Nếu mục tiêu của bạn là kéo lưu lượng truy cập về một trang web, sử dụng video có thể giúp cho liên kết hoặc quảng cáo carousel của bạn nổi bật hẳn..

Cách hình thức quảng cáo trên facebook cũng có nhiều điểm tương đồng với hình thức quảng cáo youtube về việc sử dụng video, hiển thị hình ảnh, hiển thị clip.

Hầu hết người dùng quen với việc liên kết chỉ hiển thị hình ảnh tĩnh và quảng cáo video chỉ hiển thị các video clip. Tuy nhiên, sử dụng các video trong liên kết hoặc quảng cáo carousel cho phép bạn kết hợp tốt nhất của cả hai tính năng. Bạn có thể đưa thêm thông tin vào video của mình bằng tiêu đề, nút gọi kêu gọi hành động, mô tả liên kết và hơn thế nữa.

Hoặc bạn có thể sử dụng định dạng video vuông trên quảng cáo liên kết. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nhiều video trong quảng cáo carousel hay thậm chí là một số câu chuyện được kể trực quan trong chiến dịch của bạn. Tuy nhiên trong cả hai trường hợp, điều quan trọng là sản xuất video theo từng đoạn ngắn. Thay vì cố gắng cung cấp nhiều nội dung trong video thì hãy tập trung vào yếu tố gây ấn tượng. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể sử dụng video trên các chiến dịch tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Hi vọng 5 bí quyết quảng cáo video trên Facebook này sẽ giúp bạn găt hái nhiều thành công trong các chiến dịch. Chúng tôi luôn chờ đợi những đóng góp và chia sẻ hữu ích từ các bạn!