Email Address

tuvan@bizcare.vn

Phone Number

0888138813

Our Location

Hà Nội - Sài Gòn

Viết content như thế nào để thu hút khách hàng?

Bạn có biết cách Viết content như thế nào để thu hút khách hàng? ? Viết content cho một bài đăng trên Facebook tưởng dễ nhưng thực ra lại không dễ. Cái khó ở việc viết content chính là làm sao để thu hút được sự chú ý của khách hàng. Khách hàng có chú ý thì sản phẩm của bạn mới được tiếp cận. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 5 nội dung thu hút khách hàng bạn nên tham khảo.

1. Tận dụng những xu hướng để lồng ghép quảng bá sản phẩm

Hãy nghĩ về một sự thay đổi tình huống ảnh hưởng đến khách hàng của bạn. Nó có thể là một sự thay đổi xã hội, văn hóa, giải trí hay chính trị, một sự thay đổi liên quan đến công nghệ, hoặc bất cứ điều gì khác mà khiến họ có những vấn đề hoặc cơ hội – hoặc cả hai. Sau đó, bạn có thể khai thác câu chuyện Visual Content (bài viết của mình) về những điểm sau:

– Điều gì đã gây ra xu hướng đó, và làm thế nào để phát triển tình thế đấy?
– Tình thế hiện tại là gì?
– Quan điểm của bạn về tình thế đó là gì, bạn hãy đóng vai trò là một người quan sát thông tin, về cách xu hướng sẽ phát triển (liệt kê những lý do của bạn)?
– Lời khuyên của bạn cho người đọc làm thế nào để tránh những tổn hại/vấn đề hoặc đạt được một lợi ích gì đó từ tình thế này? ( khéo léo lồng ghép thương hiệu hoặc sản phẩm)

Xu hướng đang chiếm sự chú ý từ phía khách hàng, nếu bạn biết tận dụng và khai thác, chắc chắn sẽ mang lại những hiệu quả không ngờ

2. “Chúng tôi sẽ luôn ở đó, nếu bạn có một vấn đề”

Cuộc sống luôn có những sự thay đổi nhanh chóng, bạn phải luôn cập nhật xem những sự thay đổi đột ngột có thể ảnh hưởng đến khách hàng trong thị trường của bạn. Sau đó bạn phải tự trang bị cho mình những phương án đối phó nếu điều đó xảy ra. Nếu có xảy ra thật bạn cần đưa ra các nội dung sau:
– Mô tả về sự thay đổi đó, cung cấp cho họ những kiến thức nền về nó
– Lời khuyên: làm thế nào để tránh các rủi ro hoặc đạt được lợi ích
Bạn có thể sản xuất nội dung bằng nhiều hình thức khác nhau như: video, infographic, ebook…để được nhiều người đón nhận hơn

3. “Chúng tôi quan tâm đến thành công của bạn”

Con người ai cũng có những mục tiêu trong tương lai, bạn có thể kết hợp những sản phẩm dịch vụ của bạn, đưa ra những nội dung giúp họ đạt được mục tiêu. Một số bước để chuẩn bị nội dung đó bao gồm:

– Chọn một quá trình mà bạn biết rõ và nó có liên quan đến thị trường của bạn
– Viết ra các bước liên quan đến việc đạt được kết quả dự định
– Bảng liệt kê bất kỳ các yếu tố cần thiết: thiết bị, kiến thức, kỹ năng…
– Thảo luận về những cạm bẫy và các vấn đề, và làm thế nào để đối phó với họ

4. “Bạn có thể tin tưởng chúng tôi để đáp ứng nhu cầu của bạn”

Nôm na là gây dựng niềm tin nơi khách hàng, bằng cách nào, xem nhé:

– Liệt kê các yếu tố và hoàn cảnh có thể sẽ dẫn đến những kết quả tốt nhất cho khách hàng
– Đối với mỗi nhân tố chính, mô tả làm thế nào khách hàng và công ty của bạn có thể làm việc cùng nhau để đạt được những kết quả tốt nhất
– Liệt kê các rào chắn và các vấn đề có thể gặp phải, cung cấp các đề xuất về cách đối phó với họ

5. “Chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu của bạn – vì chúng tôi đã có những thành công rồi”

Chia sẻ case studies chính là một trong những điều gây dựng niềm tin mạnh mẽ nơi khách hàng nhất. Vì case studies giúp họ tìm hiểu một cái gì đó họ có thể áp dụng. Một số nội dung bạn có thể xây dựng:

– Mô tả tình hình ban đầu phải đối mặt, những sự đánh đổi
– Bảng liệt kê các bước mà bạn đã làm, bao gồm cách bạn giải quyết vấn đề trên những tình huống khó khăn
– Mô tả kết quả mà khách hàng của bạn nhận được
– Phác thảo các bài học bạn học được, rằng nó sẽ có lợi cho người đọc

Hướng dẫn các cách viết Facebook Content hay

Để có ý tưởng content hay trên facebook hoặc bạn có biết cách viết Facebook Content hay ? Viết content nhìn tưởng dễ nhưng thật ra không hề dễ. Một bài content thu hút phải tốn người viết khá nhiều thời gian. Vậy làm thế nào để có một bài viết hay? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các tip khi triển khai Facebook content để thu hút người đọc.

 

1. Chia sẻ hữu ích: Những bài viết chia sẻ các kiến thức hữu ích luôn luôn sẽ có người đọc. Bạn chỉ cần chia sẻ các kiến thức hữu ích đảm bảo bài viết của bạn sẽ thu hút.
2. Cảm xúc: Bạn cũng có thể thông qua bài viết mà thể hiện cảm xúc cho phù hợp. Một người khi đọc một bài viết quá cứng ngắt thì họ sẽ không có hứng thú.
3.  Hỏi đểu: hỏi xoáy đáp xoay, hỏi cho ăn quà…
4. Làm hay Không?: nên hay không nên, yêu hay chết…?
5. Danh sách vàng: 1,2,3 cách xxx,

6. Cảm hứng: Đang hứng việc gì quất luôn (làm liều) ví dụ status này
7. Ác mộng: dọa nhau, cảnh báo, nếu thì…
8. Đồng cảm, thấu hiểu: coi khách hàng buồn chỗ nào -> ve vãn ngay
9. Sự thành công: Những bài viết có tiêu đề : “Tôi đã kiếm 1 tỷ khi làm hành động này” … luôn luôn khiến người đọc tò mò. Chính vì vậy nội dung chia sẻ sự thành công luôn luôn tạo sự hứng thú. Tuy nhiên bạn vẫn nên viết nội dung hữu ích liên quan đến tiêu đề nếu không muốn tạo hình ảnh xấu.

 

Hi vọng 5 điều trên đây đã giúp bạn thiết kế content facebook ads để có thêm những ý tưởng để sáng tạo những nội dung chất lượng và tuyệt vời.