5 yếu tố cần phải nhất quán để vươn tới thành công trong kinh doanh

5 yếu tố cần phải nhất quán để vươn tới thành công trong kinh doanh

Kinh doanh thành công là điều bất kỳ ai củng muốn, tuy nhiên thành công không tự nhiên mà có. Trong những bài viết trước, chúng ta đã nói nhiều về kế hoạch kinh doanh, nghiên cứu thị trường, chiến lược marketing và có sự tư vấn tổng thể về công việc kinh doanh.Tất cả những yếu tố đó sẽ đảm bảo thành công cho doanh nghiệp, nhưng ở một khía cạnh khác có một điều mà các nhà kinh doanh cần phải chú ý để việc kinh doanh của mình luôn đạt hiệu quả đó chính là tính nhất quán của các yếu tố kinh doanh. Dưới đây là 5 yếu tố cần phải nhất quán để vươn tới  thành công.

1.Thương hiệu

Duy trì sự nhất quán của thương hiệu là cách chuyên nghiệp trong xây dựng thương hiệu, thể hiện nỗ lực nhằm đạt được những mục tiêu và gìn giữ các chuẩn mực của một công ty. Vậy nên bạn cần có sự nhất quán khi chọn tên thương hiệu, tên doanh nghiệp và tên sản phẩm.

2. Định giá 

Một trong những cách nhanh nhất để đánh mất niềm tin với khách hàng là thay đổi mức giá mà họ đã được báo trước đó. Bất cứ ai cũng vậy, họ sẽ cảm thấy vô cùng bực bội và phiền nhiễu khi nhận được một cái thông báo tăng giá mặc dù đã thỏa thuận và khá là thỏa mãn về vấn đề này rồi. Trong thực tế, giá cả là điều rất khó đoán, nó có thể lên xuống một cách thất thường, nhưng, để duy trì mối quan hệ và lòng tin từ phía khách hàng, bạn cần phải biết nên thay đổi như thế nào cho hợp lý và tin cậy. Bởi nếu mức giá tăng quá bất ngờ, khách hàng sẽ nghi có sự gian xảo và sau đó, bạn khó có thể lấy lại được niềm tin của họ.

  Startup và Company khác nhau như thế nào ?

3. Dịch vụ khách hàng

Một cách đơn giản, dịch vụ khách hàng có nghĩa là việc quan tâm chăm sóc các khách hàng của bạn. Nhiều công ty tích hợp dịch vụ khách hàng vào văn hoá kinh doanh thông qua việc đào tạo và thiết kế (tái thiết kế thường xuyên) các quy trình kinh doanh có liên quan. Trong phần lớn các trường hợp, một kế hoạch kinh doanh sẽ diễn giải cách thức các công ty cung cấp dịch vụ khách hàng chất lượng.

4. Ngôn ngữ tiếp thị

Trong bối cảnh hiện tại, khi mà mạng internet phát triển, khách hàng tiềm năng luôn có thể tìm kiếm bất cứ thông tin gì về một sản phẩm trước khi nói chuyện trực tiếp với nhân viên bán hàng. Vậy nên khi viết bài quảng cáo cho sản phẩm chúng ta cần có sự nhật quán để tạo niềm tin cho khách hàng.Trong thực tế, theo  một báo cáo nghiên cứu của Acquity về vấn đề này thì có đến 90% người mua B2B nghiên cứu các sản phẩm trực tuyến trước khi mua. Vì lý do này mà trong cuộc hội thoại và email, bạn nên sử dụng một số các ngôn ngữ tương tự với những gì mà khách hàng có thể nhìn thấy trên trang web của bạn hoặc ở bất cứ một nơi nào đó trên mạng internet. Sự nhất quán trong ngôn ngữ và số liệu thống kê có thể giúp bạn tạo dựng lòng tin của khách hàng, giảm thiểu câu hỏi và thắc mắc không cần thiết.

  Áp dụng OKRs vào vận hành doanh nghiệp như Google

5. Theo dõi xuyên suốt từ trước đến sau khi bán hàng

Một nhân viên bán hàng thành công luôn biết rằng việc theo đuổi mục tiêu một cách kiên định từ đầu đến cuối, không bỏ cuộc giữa chừng là điều vô cùng quan trọng. Nó có thể đơn giản chỉ là khi bạn nói cho một khách hàng tiềm năng rằng sẽ gọi điện cho họ vào tuần tới và thực sự làm điều đó hoặc xử lý nó trước ngày đáo hạn. Luôn làm những gì bạn nói rằng bạn sẽ làm là một trong những cách đáng tin cậy nhất để xây dựng lòng tin. Đặc biệt, nếu thực sự muốn đột phá, hãy chăm sóc khách hàng cả sau khi đã bán sản phẩm để đảm bảo rằng họ đang cảm thấy hài lòng với giải pháp được cung cấp. Chính điều đó sẽ giúp bạn nuôi dưỡng một mối quan hệ lâu dài và bền chặt, nhất là với ai đó có khả năng sẽ nâng cấp, làm mới hoặc mua thêm sản phẩm/dịch vụ của bạn trong tương lai.

Người chăm sóc doanh nghiệp.

Hệ thống giải pháp hỗ trợ kinh doanh dành cho mọi doanh nghiệp. Chúng tôi đi với doanh nghiệp từ bắt đầu đến tăng trưởng bền vững.

Related Posts