27 Th8 2018

Cách làm mứt táo ta nức lòng ngày Tết

Cách làm mứt táo ta nức lòng ngày Tết dưới đây lại vừa đơn giản dễ làm dưới đây chắc chắn mọi người sẽ cực yêu thích. Nhanh tay thể hiện tài năng của mình cho ngày Tết thêm vui.

Nguyên liệu cần phải có:

– 1kg táo ta

– 800 gram đường ( đường vàng càng tốt)

– 1 muỗng phèn chua

– 50gr vôi

– 2 lít nước

Ngoài ra cần có những dụng cụ quen thuộc như: bát, dao, thìa, rổ, nồi

>>> Xem thêm: Cách làm mứt quất dẻo ngon tuyệt đỉnh đón Tết tặng kèm kinh nghiệm bán hàng

Cách làm đơn giản như sau:

Bước 1: Táo mua về rửa sạch với nước. Dùng que nhọn và nĩa đâm quanh quả táo. Để ráo nước.

Bước 2: Ngâm táo đã rửa vào phần nước trong của vôi trong khoảng 12 – 15ph, vớt ra rồi rửa sạch với nước nhiều lần.

Bước 3: Bắt 1 cái nồi. Cho 1 muỗng phèn chua và 2 lít nước. Khi sôi bạn cho táo vào chần trong 2ph. Sau đó đổ ra và rửa sạch lại với nước.

>>> Xem thêm: Cách làm kem que sữa chua xoài

Bước 4: Đổ đường vào trong táo

Bước 5: Khi đường tan bạn bắt lên bếp bắt đầu sên với lửa nhỏ. Sên đến khi táo trong thì tắt bếp.

>>> Xem thêm: Đi phượt là gì?

Bạn có thể bảo quản mứt táo vào trong lọ thủy tinh hay hũ nhựa. Hi vọng công thức làm mứt táo này sẽ ngon và hợp khẩu vị với bạn.

Gọi tư vấn viên
Bản Đồ