12 Th9 2018

Cách phát huy tối đa ý tưởng sáng tạo

  1. Viết ra những gì mình nghĩ

Ý tưởng có thể bất chợt xuất hiện trong đầu bạn vào bất cứ thời điểm nào, trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Do vậy, nếu bạn không kịp thời note những gì mình nghĩ thì rất có thể nó sẽ tan biến hoàn toàn trong suy nghĩ và trí nhớ của bạn. Mỗi ý tưởng sáng tạo được hình thành đều có khả năng phát huy tiềm năng của nó trong tương lai. Hãy liệt kê các ý tưởng dưới dạng danh sách và lưu lại thành một kho ý tưởng, đánh dấu những gì bạn đã thực hiện và dự định sẽ làm, điều này sẽ hữu ích với việc khơi nguồn ý tưởng sáng tạo và tạo động lực thực hiện cho bạn.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế bao bì 

  1. Thanh lọc ý tưởng

Và bạn đã hình thành một kho ý tưởng của mình, nghiễm nhiên bạn sẽ đứng trước rất nhiều lựa chọn và quyết định trước một list các ý tưởng như vậy. Kết quả là, việc tìm ra con đường và định hướng đúng đắn không phải điều dễ dàng. Bạn phải chấp nhận thử và sai sót là điều không thể tránh khỏi đồng nghĩa với bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và nguồn lực. Tuy vậy, đừng nản lòng, bạn sẽ xác định được ý tưởng mà bạn nên theo đuổi.

>>> Xem thêm: Mẹo kinh doanh đắt hàng

  1. Không từ bỏ

Nếu bạn may mắn, sẽ có người lắng nghe và ủng hộ những ý tưởng của bạn nhưng trong trường hợp ngược lại thì sao? Sẽ có nhiều người không hiểu, sẽ có những người phản đối sự sáng tạo…Tuy nhiên đừng để những điều đó làm lung lay quá trình của bạn. Hãy giữ vững lập trường của mình, chấp nhận thử nghiệm và trải qua mọi điều tiêu cực, bạn sẽ tìm thấy định hướng và con đường dẫn tới thành công của mình.

>>> Xem thêm: Dịch vụ tư vấn chiến lược thương hiệu

mới hay
thông báo

[…] kinh doanh là độc đáo và luôn có khách hàng trung thành với mình, và chỉ cần phát huy tối đa ý tưởng sáng tạo là việc kinh doanh sẽ luôn thành công. Thực tế là bất kỳ công ty nào cũng […]

Gọi tư vấn viên
Bản Đồ