24 Th8 2018

4 lỗi sơ đẳng nhất khi làm SEO của một “SEOer hết thời”

SEO (hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một công cụ không thể thiếu trong digital marketing. Nói một cách dễ hiểu SEO là quá trình tăng thứ bậc hiện thị của trang web trên google. Các SEOer là những người làm nhiều công việc như viết bài, chèn từ khóa và backlink về trang web. Công việc của một SEO tuy nhìn đơn giản thế nhưng lại không hề dễ chút nào. Trong quá trình làm việc sẽ có xảy ra 4 lỗi sơ đẳng nhất khi làm SEO của một “SEOer” đẳng cấp.

>>> Xem thêm: Agency là gì và Marketing agency là gì?

1.Spam từ khóa trong bài viết

Từ khóa là phần quan trọng trong SEO. Thế nhưng việc một từ khóa lặp đi lặp lặp lạị quá nhiều lần trong một bài viết có thể tăng thứ hạn trong thời gian ngắn nhưng về lâu về dài lại làm giảm thứ hạng của Website.

Chính vì vậy các bài viết SEO phải thật khéo léo lồng ghép từ khóa vào. Đặc biệt số lượng từ khóa phải thật phù hợp.

2. Nội dung bài viết quá sơ sài

Tuy bài viết trong SEO là để dẫn link và chèn từ khóa thế nhưng không có nghĩa là các SEOer không chú trọng vào nội dung bài viết. Bài viết của bạn càng hay và có giá trị thì lượng người truy cập nhiều, Google sẽ đánh giá chất lượng bài viết của bạn cao.

>> Xem thêm: Câu chuyện vượt khó tám năm cõng bạn đến trường học

3. Nội dung không liên quan đến từ khóa

Một bài viết mà nội dung của nó không có liên quan đến chủ đề bài viết và không chèn những từ khóa liên quan thì Google không thể xếp hạng cao.

4. Spam Backlink

Việc spam backlink trong các bài viết, trong các câu hỏi và comment sẽ không tạo ra được giá trị nhiều dẫn đến tình huống xấu hơn là nick đăng nhập trong diễn đàn sẽ bị cấm vì tội spam link.

>>> Xem thêm: Nếp sống của người Hà Nội xưa trong ngày Tết cổ truyền

Gọi tư vấn viên
Bản Đồ