27 Th10 2018

4 tuyệt chiêu giúp tăng doanh số bán hàng cuối năm.

4 tuyệt chiêu tăng doanh số bán hàng dịp cuối năm

Những ngày cuối năm, là thời điểm mua sắm lớn nhất và đem lại nhiều lợi nhuận dồi dào cho hầu hết mọi lĩnh vực kinh doanh. Các doanh nghiệp, công ty, cửa hàng lớn tung ra hàng loạt các chương trình khuyến mãi, combo, giảm giá để lôi kéo người tiêu dùng nhằm kiếm được lợi nhuận cao nhất và tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp mình

Mỗi thương hiệu sẽ có chiến lược kinh doanh cho riêng mình, đều sử dụng các mẹo để tăng tốc bán hàng thời điểm cận tết. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công với mức chi phí thấp nhất. Bài viết này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tìm được những ý tưởng đột phá doanh thu vào dịp cuối năm cho doanh nghiệp nhằm mang đến nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Đẩy mạnh quảng cáo

Việc đầu tiên là phải lựa chọn các kênh quảng cáo hiệu quả, chạy quảng cáo sớm sẽ giúp doanh nghiệp giảm được chi phí khá cao vào dịp lễ, Tết. Mạng xã hội, các diễn đàn, email, sms là các kênh hiệu quả nhất hiện nay. Điểm lưu ý là khi làm quảng cáo nên tránh các nội dung dài dòng gây nhàm chán và dễ nhầm lẫn cho khách hàng.

Chương trình “Giảm giá sốc giờ vàng” “ Xã hàng cuối năm”

Thời gian vàng của các chương trình khuyến mại, giảm giá là vào dịp Giáng sinh, Tết Dương lịch kéo dài cho đến trước Tết Âm lịch. Một trong những gợi ý giúp bạn bùng nổ doanh số dịp cuối năm thường thấy nhất là áp dụng chương trình giảm giá 20% – 50% cho các sản phẩm hoặc một phần sản phẩm – thường là những sản phẩm đã lỗi mốt.

Gói quà sáng tạo

Gói quà luôn là cách làm hiệu quả để thu hút khách hàng bởi những món quà được gói gém cẩn thận sẽ nhân đôi niềm vui của người được nhận, giúp bạn thể hiện được sự sáng tạo cũng như dấu ấn riêng cho shop của mình. Rất nhiều shop hấp dẫn khách hàng bởi họ có cách gói quà độc – lạ. Với những gói quà được gói sáng tạo, cùng với việc thiết  kế bao bì tết nổi bật, độc đáo sẽ gây ấn tượng mạnh với khách hàng và đó sẽ là giới thiệu, quảng cáo sản phẩm của bạn đến khách hàng vào dịp cuối năm một cách cực kỳ hiệu quả. Đừng bao giờ đánh giá thấp vai trò quảng bá thương hiệu thông qua cách làm này.

Tặng quà tri ân khách hàng

Bạn muốn thể hiện lòng biết ơn với khách hàng vì đã sử dụng sản phẩm và đã gắn bó với doanh nghiệp của mình trong suốt một năm qua, đây là thời điểm tuyệt vời nhất để dành tặng khách hàng của mình những món quà ý nghĩa thay cho lời cảm họ.  Nhưng tuyệt đối phải tránh những sai lầm thường gặp khi dùng quà tặng để tăng doanh số đấy nhé.

Đừng suy nghĩ quá xa vời về các món quà dành đặc biệt ấy,với những phần quả nhỏ như thiệp viết tay, đồ handmade hay những món quà nho nho được bạn dày công chuẩn bị sẽ tạo ấn tượng tích cực với khách hàng. Điều này cũng giúp doanh nghiệp của bạn và khách hàng xích lại gần nhau hơn.

Trên đây là những cách đơn giản mà rất hiệu quả đã được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng vào những dịp cuối năm khi mà nhu cầu mua sắm của mọi người là rất cao. Bạn hãy thử những cách dễ áp dụng cho doanh nghiệp của mình nhé.

Contact Me on Zalo