13 Th10 2018

5 lý do bạn cần phải viết kế hoạch kinh doanh

5 lý do bạn cần phải viết bản kế hoạch kinh doanh

Người đời vẫn hay nói rằng “thương trường là chiến trường” và một khi bạn đã dấn thân vào thương trường nếu không có một kế hoạch cẩn thận, chi tiết có tính thực tiển cao thì coi như bạn đã thất bại trong cuộc chiến mà bạn là người khơi mào. Vậy nên để tranh được thất bại nặng nề trong việc kinh doanh thì việc xây dựng một kế hoạch kinh doanh hiệu quả là điều bắt buộc.

>>>>Xem thêm: Các bước xây dựng kế hoạch kinh doanh hiệu quả.

Dưới đây là 5 lý do cơ bản vì sao chúng ta luôn cần có một kế hoạch trước khi tiến hành kinh doanh.

  1. Bạn cần xác định mục tiêu của mình.

Chúng ta không thể kinh doanh một cách tùy tiện mà phải xác định được mục tiêu rõ ràng khi dấn thân vào thương trường. Kế hoạch kinh doanh là cái mà bạn lập ra trước khi bạn kinh doanh, với sự giúp đỡ của nó bạn xẽ xác đinh được đâu là mục tiêu bạn hướng đến, đâu là những việc bạn nên thực hiện (kể cả những việc nhỏ nhặt nhất) để bạn không bao giờ bạn rơi vào tình trạng đến phút cuối cùng rồi mà khách hàng tiềm năng không xuất hiện, hàng hóa vẫn còn tồn đầy trong kho.

  1. Kiểm tra tính khả thi của các ý tưởng.

Bạn có rất nhiều ý tưởng kinh doanh và tât nhiên là bạn đều nhìn thấy lợi nhuận từ các ý tưởng đó. Tuy nhiên mọi chuyện không hẳn là như vậy khi bạn chưa có được những đánh giá, phân tích cụ thể. Với kế hoạch kinh doanh, bạn sẽ có những nghiên cứu, phân tích để tìm ra bước đi vững chắc cho việc kinh doanh của mình và hơn hết là bạn sẽ kiểm chứng được khả năng thành công của các ý tưởng.

>>>>Xem thêm: Những ý tưởng kinh doanh mới nhất.

  1. Kế hoạch kinh doanh đảm bảo thực hiện kế hoạch quản lý hiệu quả.

Một khi bạn xây dựng được kế hoạch kinh doanh thì bạn sẽ có cơ sở để thực hiện nó có hiệu quả. Xem xét kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn nhìn thấy các mục tiêu của bạn đã hoàn thành hay chưa, bạn cần những thay đổi nào và những xu hướng nào nên thực hiện. Tất cả xem xét, đánh giá đó sẽ giúp bạn có kế hoạch quản lý việc kinh doanh của mình một cách hiệu quả.

  1. Để cung cấp cho doanh nghiệp mới của bạn cơ hội tốt nhất có thể thành công

Kế hoạch kinh doanh giúp bạn đánh giá được thị trường, đối thủ và các vấn đề của bạn một cách hiệu quả. Dành thời gian để làm việc thông qua lộ trình và các bước đã đề ra trong kế hoạch kinh doanh sẽ làm cho giai đoạn khởi động mượt mà hơn và ít xảy ra những vấn đề không lường.

  1. Kế hoạch kinh doanh giúp bạn thu hút đầu tư.

Nghe có vẽ không thực tế chút nào vì kế hoạch kinh doanh là tự bạn viết ra, bạn tự đánh giá, bạn tự làm thì có liên quan đến nhà đầu tư. Nhưng chúng ta củng cần ghi nhớ là có rất nhiều người họ có vốn nhưng chưa biết sẽ đầu tư vào đâu, hoặc giả họ cần đầu tư vào một lĩnh khác nhưng họ ko đánh giá được nó…thì việc họ có được kế hoạch kinh doanh chẳng khác nào là một kế hoạch tư vấn chiến lược cho các cho họ và giúp họ nhìn thấy cơ hội tăng lợi thu nhập của họ và bạn, tất nhiên củng sẽ có được sự hổ trợ tài chính cần thiết để phát triển. Kế hoạch kinh doanh của bạn được xem như là Vấn đề đặt ra là kế hoạch của bạn phải thực sự có tính khả thi cao.

>>>Xem thêm: Tư vấn chiến lược tổng thể cho các nhà đầu tư.

Nguyễn Hữu Kỳ

Gọi tư vấn viên
Bản Đồ