17 Th10 2018

6 câu hỏi quan trọng cần trả lời khi lập kế hoạch kinh doanh.

      1. Bạn muốn kinh doanh ngành nghề nào?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần đặt nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu và luôn ghi nhớ: chúng ta cần bán cái khách hàng cần chứ không phải cái chúng ta có. Vậy nên khi lập kế hoạch kinh doanh bạn cần xác định là bạn sẽ bán sản phẩm nào hay dịch vụ gì.

      2. Khách hàng mục tiêu của bạn là ai?

Bạn cần xác đinh rõ khách hàng mục tiêu của bạn là những ai khi lập kế hoạch kinh doanh vì Dù cho sản phẩm và dịch vụ của bạn có đặc biệt đến đâu hay mức độ phủ sóng mạnh mẽ thì bạn cũng không thể bán được cho tất cả mọi người và cái bạn thích thì chưa hẳn người khác đã thích. Vậy nên bạn cần xác đinh rõ khách hàng mục tiêu để phát triển hình thức kinh doanh của mình và tiến hành các chính sách marketing để thu hút khách hàng tiềm năng.

      3. Nếu ý tưởng kinh doanh của bạn là khả thi thì làm sao bạn có thể bảo vệ được ý tưởng đó?

Nên nhớ, nếu bạn làm được thì cũng có thể có những người khác làm được. Và người đi sau bắt chước bạn có thể làm tốt hơn bạn vì họ học được nhiều từ bạn.

      4. Bạn sẽ phát triển công việc ra sao?

Phát triển công việc kinh doanh cũng quan trọng như khi bạn kiến tạo nên nó vậy, nếu không thương hiệu của bạn sẽ mãi là số 0 trong mắt người tiêu dùng. Chiến lược marketing là điều bạn cần quan tâm ngay từ khi lập kế hoạch kinh doanh cho đến khi thực hiện và cả thời gian sau này.

     5. Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai?

Việc hiểu rõ về đối thủ cạnh tranh là hết sức cần thiết. Bạn cần phải biết chi tiết về từng đối thủ: họ đã ở đó lâu chưa, bán với giá nào, cung cách chào hàng và phục vụ của họ ra sao, khách của họ là ai, làm nghề gì, là cư dân địa phương hay người đi làm ở văn phòng gần đó, thu nhập bao nhiêu, sở thích, thói quen chi tiêu như thế nào.
Tóm lại, bạn cần biết rõ đối thủ cạnh tranh của bạn đang bán gì, bán cho ai và bán như thế nào. Và sau đó bạn cần tiến hành quảng cáo sản phẩm của mình đến khách hàng bằng các dịch vụ quảng cáo hợp lý nhất.

      6. Bạn có đủ khả năng tài chính để khởi nghiệp hay chưa?

Ý tưởng dù hay đến đâu cũng sẽ mãi chỉ là ý tưởng nếu không có tiền để thực hiện. Vậy nên bạn cần phải biết rõ mình đã co đủ tiềm lực tài chính để kinh doanh hay chưa? Và nếu chưa đủ thì bạn sẽ phải huy động từ đâu.

mới hay
thông báo

[…] trong việc thiết kế nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, vậy nên khi bạn lập kế hoạch kinh doanh bên cạnh các thiết kế các chiến lược phù hợp thì bạn củng phải nên quan […]

[…] bạn đưa ra một kế hoạch kinh doanh thì điều quan trọng đối với bạn là: Bạn phải xác định rõ các kế hoạch […]

Gọi tư vấn viên
Bản Đồ