10 Th4 2017

6 công cụ tiếp thị truyền thông đại chúng mới

Truyền thông đại chúng đang thay cách các thương hiệu tiếp thị bản thân trực tuyến. Thực tế, truyền thông đại chúng đã làm thay đổi rất nhiều thứ. Nhiều diễn đàn mới đã xuất hiện và tiếp tục làm thay đổi cách thức chúng ta giao tiếp. Những thay đổi này ảnh hưởng tới cả cách các thương hiệu quảng cáo thông điệp của mình và cách các fan phản ứng lại. Dưới đây là 6 công cụ tiếp thị truyền thông đại chúng mới.

Những diễn đàn mới này đem đến một vài công cụ mới giúp nhân viên tiếp thị truyền thông đại chúng thu hút công chúng theo nhiều cách sáng tạo và để theo sát những nỗ lực của họ. Để bắt kịp những xu hướng truyền thông đại chúng mới nhất, đã đến lúc chúng ta cần xem lại và cập nhật bổ sung bộ công cụ để xác định loại nào nên giữ, loại nào nên bỏ và những công cụ mới nào chúng ta có thể bổ sung để tăng cường những nỗ lực truyền thông đại chúng của chúng ta.

Và dưới đây là một danh sách ngắn những công cụ truyền thông đại chúng hàng đầu mà một nhân viên tiếp thị nên sử dụng.

1. Buffer

Với giao diện sạch sẽ và những chức năng phân tích đơn giản, Buffer vừa thay thế Hootsuite và trở thành công cụ lập kế hoạch truyền thông ưa thích của tôi. Bạn có thể chia sẻ nội dung qua nhiều tài khoản và cả mạng lưới từ một bảng điều khiển trung tâm.

Phần mở rộng Chrome còn biến việc cùng lúc chia sẻ trên Facebook, Twitter, Pinterest, Google + và thậm chí LinkedIn trở nên dễ dàng hơn. Buffer có vài hướng dẫn và tình huống nghiên cứu và truyền thông đại chúng tiêu biểu trên blog của nó, một nơi tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn mới tiếp cận lĩnh vực tiếp thị truyền thông đại chúng.

2. Social Clout

Việc chia sẻ nội dung và được yêu thích đều rất tốt. Trên thực tế, việc này có khá gây nghiện. Nhưng để thật sự hiểu được những bài đăng như nào chiếm được quan tâm nhiều nhất, chúng ta cần nhìn vào những số liệu ảo trong quá khứ và tập trung vào những số liệu thật sự quan trọng.

Social Clout là một công cụ phân tích truyền thông đại chúng được thiết kế đặc biệt để theo dõi sự tương tác và tính toán mức độ ảnh hưởng. Social Clout cho bạn thấy những nhóm đối tượng nào có sự tương tác tốt nhất, diễn đàn nào hiệu quả nhất, và vào những thời điểm nào.

3. Feedly

Hãy giao việc hình thành nội dung cho một công cụ tự động như Feedly. Để thiết lập, bạn chỉ cần thêm RSS feeds của các trang blog và nhà văn bạn yêu thích và Feedly sẽ tạo ra một ‘tạp chí’ hàng ngày đầy đủ nội dung được tổ chức theo chủ đề.

Hơn nữa, Feedly là một cách tuyệt vời để biết những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực nào đang nói về điều gì, để tham gia hội thoại và cập nhật những xu hướng mới nhất.

Điều tuyệt vời ở ứng dụng này là nó kết hợp với những công cụ lên kế hoạch như Buffer và Hootsuite, vậy nên bạn có thể chia sẻ và lên kế hoạch cho những bài đăng trực tiếp từ bảng điều khiển trung tâm. Feedly giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng lung sục các bài đăng trên các phương tiện truyền thông đại chúng để tìm ra nội dung phù hợp.

4. Canva

Canva là một công cụ đặc biệt dành cho những người không phải dân thiết kế chuyên nghiệp. Canva giúp tạo ra những bức ảnh ấn tượng cho các bài đăng trên phương tiện truyền thông đại chúng. Việc tạo ra những bức ảnh giờ thật dễ dàng, ngay cả một nhân viên tiếp thị kiêm kế toán cũng có thể làm được. Sử dụng mẫu, font chữ và màu sắc đa dạng của Canva, tất cả những gì bạn cần làm là kéo và thả ảnh vào vị trí phù hợp.

Canva cho phép bạn sử dụng miễn phí các chức năng của nó, nhưng đừng để bản thân bị lừa. Mặc dù có những chi tiết bạn hoàn toàn có thể trả tiền để sử dụng, phần lớn các trang như Buzzfeed sử dụng Canva để tạo ra những bức ảnh cho phần lớn bài đăng của họ, thu hút gần nửa tỉ người xem mỗi tháng.

5. Socedo

Các chiến dịch truyền thông đại chúng có vô số công đoạn chuyển động, tất cả đều cần làm việc với nhau nếu những chiến dịch muốn thành công. Dù bạn là một người khởi nghiệp hay một giám đốc truyền thông đại chúng, thời gian trong một ngày không bao giờ là đủ để bạn kiểm soát tất cả khi mà bạn vẫn đang đi tìm khách hàng.

Socedo là một công cụ tạo ra nhu cầu B2B (Business to business) thực hiện hầu hết các công việc thay bạn. Nó tự động dẫn dắt việc sản xuất, tìm kiếm, và thu hút các khách hàng tiềm năng qua các kênh truyền thông đại chúng khác nhau. Bằng cách đó, bạn có thể tập trung vào tăng doanh số và doanh thu mà không lo sa lầy vào những nhiệm vụ nhỏ nhặt lặp đi lặp lại. 

Sử dụng kết hợp các từ khóa và tiêu chuẩn nhân khẩu học, Socedo tìm kiếm và thu hút khách hàng tiềm năng thông qua các mạng xã hội lớn. Trong khi phần lớn các diễn đàn tạo ra nhu cầu tập trung vào email, Socedo là một trong số ít công ti quản lí khách hàng tiềm năng qua mạng xã hội.

6. Edgar

Bạn đã bao giờ để ý cách những người có tầm ảnh hưởng như Tim Ferris, Gary Vaynerchuk, và Richard Branson chia sẻ lại nội dung cũ của họ?

Mặc dù việc chia sẽ những nội dung cũ đã có rất nhiều người làm hoặc đã trở nên chán ngấy, nhưng sự thật là chúng vẫn có độ tương tác rất cao.

Đầu tiên, các tài khoản truyền thông đại chúng theo thời gian đạt được và cũng mất đi người theo dõi. Chia sẻ lại những nội dung cũ là một cách làm thông minh để những người theo dõi mới xem được những bài xuất sắc bạn đã đăng. Thứ hai, kể cả những người hâm mộ trung thành cũng không thể lên mạng mọi lúc được. Thường xuyên chia sẻ giúp thu hút khán giả ở những thời điểm khác nhau trong ngày. Như vậy, để biết được lịch tốt nhất cho truyền thông đại chúng đăng nội dung cũ và mới là điều không hề dễ dàng. Nhưng Edgar lại biết và chia sẻ nội dung của bạn tại thời điểm nó thu hút được nhiều sự chú ý nhất. Công cụ này phân loại tất cả nội dung của bạn dựa vào chủ đề và đối tượng nhắm đến, xác định bài đăng nào có độ tương tác cao nhất với những đối tượng nào.

Edgar không chỉ dừng lại ở đó. Sau khi đăng bài đăng mới, công cụ này khôi phục lại những bài đăng cũ nhất của bạn, nên nó sẽ đăng lại sau khi những nội dung còn lại đã được chia sẻ. Kết quả là nguồn cung cấp bài đăng vô tận được liên tục chia sẻ lại mà bạn không cần làm gì hết.

Lời kết

Vào năm 2016, những nhân viên tiếp thị truyền thông đại chúng có thể lựa chọn từ hàng nghìn công cụ để giúp sắp xếp hợp lí các chiến dịch truyền thông. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn không thể bị sa lầy vào việc lo lắng đưa ra quyết định, cho cảm giác rằng bạn cần phải học mọi thứ cùng một lúc. 

 

1
Để lại bình luận hoặc cần tư vấn

1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
  theo dõi  
mới hay
thông báo

[…] được lợi nhuận tối đa và không phải trả thêm phí cho các công cụ kinh doanh,công cụ tiếp thị truyền thông đại chúng, đặc biệt là các công cụ kinh doanh trực tuyến. Bạn vẫn đắn đo giữa các […]

Gọi tư vấn viên
Bản Đồ