09 Th9 2018

Hai xu hướng kinh doanh chưa bao giờ hết “hot”

Việc tạo chiến lược kinh doanh, nghiên cứu triển vọng kinh doanh trong tương lai là điều tất yếu đối với các doanh nghiệp để đáp ứng với nhu cầu thị trường và thích ứng với sự tiến bộ xã hội, sự phát triển không ngừng và nhanh chóng của khoa học công nghệ. Bài viết sẽ trình bày một số xu hướng kinh doanh có tiềm năng mà các doanh nghiệp nên áp dụng trong năm này.

Xu hướng 1: Truyền thông bằng mạng xã hội

Đa phần các doanh nghiệp đều xây dựng được “content” tiếp thị đầy hấp dẫn, nhưng đó không phải là tất cả. Việc tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: “Làm sao để đưa được những “content” đó đến với khách hàng?” mới là điều quan trọng trong truyền thông. Việc sử dụng mạng xã hội như Facebook, Google,… chính là một trong những xu hướng đã, đang và trong tương lai sẽ mang lại một sự bùng nổ vượt bậc trong lĩnh vực marketing. Bởi lẽ nền tảng được nhiều người sử dụng nhất chính là phương tiện hiệu quả nhất đề truyền thông, tiếp thị.

Xu hướng 2: Tích hợp các phương tiện truyền thông

Việc sử dụng các phương tiện như mạng xã hội không còn gì xa lạ nhưng các doanh nghiệp vẫn phải không ngừng nghiên cứu phương pháp để tích hợp nâng cao chúng trong chiến lược của mình. Ví dụ, việc bổ sung tính năng chia sẻ mạng xã hội của mình trên các website, email sẽ giúp nâng cao hiệu quả của marketing. Đây là một xu hướng đặc biệt mà các doanh nghiệp cần quan tâm bởi theo thời gian, phương tiện truyền thông xã hội liên tục bổ sung tính năng mới có thể khai thác cho các xu hướng kinh doanh mới. Các doanh nghiệp nên có sự am hiểu về sự tiến bộ của những phương tiện này để bắt kịp xu hướng và tích hợp vào chiến lược của mình.

Trên đây chỉ là 2 xu hướng cơ bản liên quan đến chiến lược marketing trong kinh doanh, việc mạnh dạn nghiên cứu xu hướng trong tương lai hứa hẹn sẽ mang lại sự bùng nổ trong truyền thông xã hội của nhà tiếp thị.

Gọi tư vấn viên
Bản Đồ