Bạn có biết QUY TRÌNH SẢN XUẤT MỘT TVC QUẢNG CÁO ĐÚNG CHUẨN ? TVC từ trước tới nay vốn là một hình thức quảng cáo hiệu quả khó có thể thay thế đuợc dù cho sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông mới. Vậy quy trình chuẩn sản xuất TVC quảng cáo bao gồm những buớc nào? Hãy cùng bizcare.vn tìm hiểu nhé!

  1. Lên ý tuởng, xây dựng kịch bản

Đây là giai đọan đầu tiên và vô cùng quan trọng quyết định tới chất lượng của một TVC. Thông thường Agency sẽ nhận yêu cầu từ phía khách hàng. Những yêu cầu này sẽ đuợc chuyển đến bộ phận xây dựng ý tuởng. Những kịch bản được đưa ra với ý tuởng nội dung khác nhau đuợc gửi lại cho khách hàng tiến hành lựa chọn.

  1. Lựa chọn đội ngũ sản xuất

Sau khi thực hiện xong buớc đầu tiên, nhà sản xuất nhận đựợc Storyboard (kịch bản minh họa bằng hình) từ phía Agency để tiến hành tìm đội ngũ và lập kế hoạch sản xuất TVC quảng cáo.  Trong đó, đội ngũ sản xuất TVC ban đầu thường bao gồm: đạo diễn, trợ lý đạo diễn, phụ trách casting, phụ trách trường quay và phụ trách sản xuất.

  1. Quay phim, dựng TVC

Đây là quá trình biến ý tuởng trên giấy thành hiện thực. Lúc này trợ lý đạo diễn sẽ là người sắp xếp lịch quay cho cả đòan. Bối cảnh phim, không gian quay, ánh sáng và âm thanh được chuẩn bị kỹ càng để sẵn sàng cho quá trình bấm máy cùng với công việc hóa trang, tập dượt cho diễn viên.

  1. Chỉnh sửa hậu kì

Việc quay phim TVC quảng cáo hòan tất là lúc các cảnh quay sẽ đuợc dựng lại, sắp xếp thành TVC hòan chỉnh. Các cảnh quay đuợc lựa chọn để lên màu cắt ghép, chỉnh sửa tỉ mỉ từng khuôn hình. Tiếp đó, biên tập viên âm thanh sẽ đảm nhiêm việc lồng khớp nhạc nền, âm thanh phù hợp.

  1. Hoạt động phát hành, truyền thông

Cuối cùng, khi sản phẩm đuợc khách hàng duyệt và chấp nhận là lúc bộ phim quảng cáo sẽ đuợc đăng ký bản quyền và tung lên phương tiện truyền thông

 

Như vậy, trên đây là tòan bộ một quy trình sản xuất TVC đầy đủ, để đuợc tư vấn thêm hãy liên hệ với bizcare.vn ngay theo thông tin sau:

Hotline : 0888 35 3335

Email  : tuvan@bizcare.vn

Website : www.bizcare.vn

Địa chỉ :Tầng 4, Tòa nhà Bigwin Tower, 23 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội