29 Th10 2018

Sai lầm thường gặp khi sử dụng quà tặng để tăng doanh số.

Sai lầm thường gặp khi sử dụng quà tặng để tăng doanh số

Tiếp thị bằng quà tặng là cách làm được nhiều doanh nghiệp áp dụng khá phổ biến hiện nay và đó chính là một trong những chiến lược thuyết phục khách hàng mang lại nhiều hiệu quả nhất định trong kinh doanh, Các cuộc thi, rút thăm trúng thưởng, quà tặng được nhiều người đặt kì vọng cao khi giả định rằng việc tặng một cái gì đó miễn phí sẽ tạo ra kết quả tuyệt vời cho công ty của họ. Chiến lược sử dụng quà tặng sẽ giúp công ty gia tăng doanh số trong chiến lược kinh doanh của họ

                        Quà tặng là cách để doanh nghiệp thể hiện sự tri ân đến khách hàng.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp chạy chương trình này lại không đạt được kết quả như mong muốn mà ngược lại còn mang lại những hậu quả xấu. Dưới đây là những sai lầm thường gặp khi sử dụng quà tặng để tăng doanh số khiến cho chiến dịch tiếp thị của bạn bại.

Mục tiêu thiếu/không rõ ràng
Tại sao lại tặng quà? Tặng cho ai? Như thế nào? Quà gì phù hợp?… Việc không xác định đúng mục đích và mục tiêu tặng quà như trên không nhứng chẳng đem lại hiệu ứng đáng kể về mặt thương hiệu mà còn làm mối quan hệ với khách hàng thêm xấu đi.

Ít tìm hiểu sở thích của khách hàng
Nhiều manager tin rằng, đã là quà thì đương nhiên khách sẽ nhận thôi! Vậy nếu món quà không phù hợp với sở thích, tính cách… hay các đặc điểm nhận dạng khách hàng/đối tượng mục tiêu của mình sẽ dẫn đến khách không biết dùng vào việc gì → Món quà rất ít được sử dụng → Lãng phí. Tặng quà là cách để bạn tri ân khách hàng, là cách để có cho mình khách hàng trung thành, nhưng nếu như bạn không hiểu được sở thích của khách hàng mình thì dễ làm cho khách hàng hiểu lầm là bạn không tôn trọng họ và làm họ rời xa bạn.

Mọi người không biết cách để tham dự

Quá trình tham dự khó hiểu nguyên nhân đầu tiên khiến cho quảng cáo của bạn bị thất bại và thậm chí bạn có thể không biết tới điều này. Hãy nhớ rằng, khi bạn đưa ra quảng cáo, bạn phải hiểu rõ cách thức để tham dự. Tuy nhiên, nếu đó là một quá trình không phải đơn giản, ắt hẳn sẽ không ít người không hiểu họ phải làm gì để có thể tham gia, điều này là rào cản rất lớn.Vậy nên khi bạn muốn tặng quà cho khách hàng thì bạn cần cung cấp cho họ cách tham gia, có thể cụ thể hóa cách tham gia của bạn trong thiết kế tờ rơi đơn giản nhưng rõ ràng với khách hàng.

Quá nhiều thủ tục rườm rà để được tham gia.

Đây là một rào cản rất lớn đối với khác hàng vì họ không quen, củng như không thích phải hoàn tất quá nhiều thủ tục để tham gia vào chương trình của bạn. Thay vì tham gia họ sẽ tìm mua một sản phẩm như quà tặng của bạn ở một nơi khác để được phục vụ thay vì phải chờ đợi từ bạn.

Giải thưởng không phù hợp

Giải thưởng mà bạn đưa ra có thể tác động lớn đến hiệu suất của quảng cáo. Nếu giải thưởng không đúng phù hợp với đối tượng mà bạn đang nhắm mục tiêu, quảng cáo của bạn sẽ không hiệu quả. Bạn nghĩ rằng vận động viên sẽ thích giành được đôi giày thể thao mới hay chiếc bánh pizza lớn miễn phí? Chính vì thế các doanh nghiệp hãy cân nhắc thật kỹ để sử dụng chiến lược tặng quả để tăng doanh số cho chính doanh nghiệp của mình. Nếu không có sự chuẩn bị kĩ thì chiến dịch của bạn sẽ có khả năng thất bại rất cao

mới hay
thông báo

[…] mình những món quà ý nghĩa thay cho lời cảm họ.  Nhưng tuyệt đối phải tránh những sai lầm thường gặp khi dùng quà tặng để tăng doanh số đấy […]

[…] Tiếp thị bằng quà tặng là cách làm được nhiều doanh nghiệp áp dụng khá phổ biến hiện nay và đó chính là một trong những chiến lược thuyết phục bán hàng mang lại nhiều hiệu quả nhất định trong kinh doanh, Các cuộc thi, rút thăm trúng thưởng, quà tặng được nhiều người đặt kì vọng cao khi giả định rằng việc tặng một cái gì đó miễn phí sẽ tạo ra kết quả tuyệt vời cho công ty của họ. Chiến lược sử dụng quà tặng sẽ giúp công ty gia tăng doanh số trong chiến lược kinh doanh của… chi tiết »

Contact Me on Zalo
Gọi tư vấn viên
Bản Đồ