Bạn có biết Các công cụ SEO miễn phí trên Android Sự phát triển của điện thoại thông mình đem lại vô số lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên điện thoại thông minh có nhiều lợi ích mà người dùng chưa khai thác hết. Đặc biệt là các SEOer cần nên biết 6 công cụ SEO miễn phí trên nền tảng Android dưới đây khi không sử dụng được máy tính.

 

1. SEO Keyword Tool for Google

Công cụ này giúp bạn tìm kiếm nhu cầu tìm kiếm của một số từ khóa khác nhau. Chỉ cần nhập một hoặc một cụm từ khóa vào ứng dụng này bạn sẽ nhận được gần đúng số lượt tìm kiếm chúng trên Google theo từng tháng và mỗi năm. Những dữ liệu đó tương tự như khi bạn sử dụng Google Keyword Tool trên máy tính. Các dữ liệu thu thập mặc định được lấy từ Mỹ, tuy vậy bạn có thể dễ dàng thay đổi sang quốc gia khi nhập cụm từ khóa bất kỳ.

2. SEO and Link Analyzer

SEO and Link Analyzer là ứng dụng được cung cấp bởi Searchmetrics, sử dụng các API tương tự như công cụ Searchmetrics trên máy tính. Bạn có thể phân tích bảng xếp hạng các URL của một website trên trang kết quả tìm kiếm, xác định các liên kết của một tên miền, theo dõi các thông báo trên trang mạng xã hội có gắn link và theo dõi số tiền phải thanh toán cho mỗi lượt nhấp quảng cáo.

Bạn có thể dùng ứng dụng này để có được cái nhìn tổng quát về những từ khóa đứng đầu của một website hoặc dữ liệu cơ bản về việc SEO của đối thủ. Ngoài ra, SEO and Link Analyzer còn cung cấp nhiều loại báo cáo khác với định dạng thân thiện, dễ nhìn, tích hợp nút hỗ trợ trên mỗi màn hình.

 

3. SEO SERP Mojo Rank Tracker

SEO SERP Mojo Rank Tracker là ứng dụng theo dõi lịch sử bảng xếp hạng của Google, Yahoo, Bing. Bạn có thể dùng nó để xem và tải về các báo cáo xếp hạng rất hữu ích.

4. Sinium SEO Tools

Mặc dù trong số 54 tính năng của ứng dụng này chỉ có khoảng một phần tư là liên quan đến SEO, còn những tính năng khác thì khá… vô dụng với nhiều người, nhưng thực tế chúng vẫn cực kì hữu ích. Tùy vào công việc và nhu cầu mà bạn có thể sử dụng những tính năng phù hợp với mình.

5. Một số ứng dụng Android của Google cho tiếp thị tìm kiếm

Google không cung cấp bất kỳ ứng dụng Android nào dành riêng cho SEO, nhưng có một số ứng dụng của Google liên quan đến tối ưu hóa tìm kiếm, ví dụ như:

– Google Analytics

– Youtube Creator Studio

– Google My Business

 

6. Search Engine Land

Với Search Engine Land, bạn có thể cập nhật một cách nhanh chóng những tin tức tìm kiếm đáng tin cậy ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Điều này rất hữu ích khi bạn phải di chuyển nhiều hoặc đi xa mà vẫn muốn biết được xu hướng tìm kiếm hiện giờ.