Chạy quảng cáo facebook miễn phí và hiệu quả

HomeChạy quảng cáo facebook miễn phí và hiệu quả

Chạy quảng cáo facebook được khá nhiều người kinh doanh sử dụng vì lượng người sử dụng khổng lồ trên mạng xã hội này. Tuy nhiên khi kinh doanh càng mở rộng trên facebook thì dường như ông trùm này càng thắt chặt hơn về chính sách để gia tăng hiệu quả trên đó. Và sau đây là 2 cách quảng cáo facebook miễn phí và hiệu quả và bạn nên biết để việc kinh doanh phát triển hơn.

1. Quảng cáo miễn phí trên facebook theo cách thủ công.

1.1 Đăng bài trên group và fanpage lớn

Với cách quảng cáo này, bạn phải là một thành viên của group hoặc fanpage. Tại đó bạn không nên bán hàng bằng cách đăng tin sản phẩm. Nếu làm vậy, bài viết sẽ không có lượng tương tác cao, mặt khác bạn còn có nguy cơ bị admin xóa bài.

Cách bạn có thể làm đó là, trở thành một thành viên tích cực. Đăng những bài viết có xu hướng chia sẻ những điều hữu ích và share lên cộng đồng. Dần dần, bạn có thể giới thiệu sản phẩm bằng cách đặt link hoặc seeding. Như vậy, bạn có thể làm quảng cáo facebook miễn phí và hiệu quả

 

1.2, Kết hợp KOL (nhân vật nổi tiếng)

Đây là một cách khá hiệu quả. KOL là những người nổi tiếng, đã có lượng người theo dõi khá cao

Công việc của chúng ta là nhờ họ post một bài viết, video, hình ảnh về sản phẩm.

Cách này có ưu điểm là tiếp cận cộng đồng mục tiêu một cách nhanh chóng nhưng nó lại không phải là miễn phí hoàn toàn, vì bạn phải tốn một khoản phí để trả các các KOL.

Làm marketing kết hợp người nổi tiếng

      2. Sử dụng tool để chạy quảng cáo fanpage trên facebook giá rẻ

 

Một phương pháp quảng cáo facebook miễn phí và hiệu quả nữa đó là sử dụng các tool auto thực chất là các phần mềm thực thi các nhiệm vụ:

  • Tự động tìm kiếm group theo từ khóa
  • Tự động gửi bài viết hàng loạt lên group
  • Tự động kết bạn, đăng status, comment, like, share
  • Tự động lấy email, UID của thành viên trong page hoặc group

Sử dụng tệp UID khách hàng tiềm năng

 

Với công cụ này bạn nên tham gia vào các nhóm đúng hoạt động đúng đối tượng mà bạn đang nhắm tới. Do vậy việc chạy quảng cáo facebook sẽ rất hiệu quả nếu bạn khai thác đúng khách hàng tiềm năng. Ví dụ bạn bán hàng thời trang thì nên tham gia vào các nhóm có nội dung nhắm tới là quần áo, thời trang…

Sau khi các tool của uid quét xong bạn sẽ có hàng loạt địa chỉ facebook, email, SĐT hiển thị ngay trong giao diện tool.

Ưu điểm: Các tool auto sẽ tự động làm nhiệm vụ đăng tin trên các fanpage và group.

Nhược điểm: Đây là hình thức quảng cáo facebook miễn phí nhưng lại là hình thức spam, bị tẩy chay trong cộng đồng mạng. Facebook cũng không cho phép sử dụng tool auto để lập nick clone, nuôi page hoặc gửi tin nhắn. Một khi các hoạt động này bị phát hiện, Facebook sẽ khóa toàn bộ các tài khoản có liên quan.

Trên đây là 2 cách quảng cáo facebook miễn phí và hiệu quả giúp các doanh nghiệp hay các đơn vị bán hàng cá nhân đưa được thông tin sản phẩm đến với khách hàng một cách hiệu quả nhất trên facebook. Bạn nên thử ứng dụng tất cả các cách quảng cáo fanpage trên facebook để tối đa hóa sự tiếp cận, vì trên thị trường cạnh tranh ngày nay, bạn càng có nhiều cách tiếp cận hiệu quả thì bạn sẽ dễ dàng có được khách hàng.

Nếu bạn chưa biết cách quảng cáo facebook hiệu quả, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất