5 mẹo cực hay giúp bán hàng Facebook hiệu quả

Ngày nay khi số lượng người dùng facebook ngày một tăng lên thì việc buôn bán củng trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi người người đều có xu hướng quảng cáo facebook và đưa sản phẩm của mình bán trên trang mạng xã hội này.

Tuy nhiên với một lượng sản phẩm khổng lồ như vậy thì người bán sẽ gặp rất nhiều sự cạnh tranh mà nếu không có hiểu biết về facebook thì bạn nắm chắc thất bại khi kinh doanh trên facebook.

Bên cạnh đó bạn củng cần có một số mẹo hay để tăng doanh số cuẩ mình .Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 5 cực mẹo hay để  giúp mô hình kinh doanh của bạn được thuận lợi và phát triển.

1. Hình ảnh, giao diện trang phải bắt mắt và cuốn hút

Để thu hút được khách hàng thì trước hết bạn phải tạo cho trang của mình thất đẹp, thật ấn tượng vì giao diện facebook chính là cái khách hàng nhìn thấy đầu tiên, nếu bạn trang trí cang đẹp, càng tỉ mỉ, lộng lẫy thì khả năng hấp dẫn khách hàng càng lớn. Bên cạnh giao diện trang của bạn đẹp thì các ảnh sản phẩm của bạn củng cần được chụp một cách khéo léo, sinh động để thu hút khách hàng, vì nếu ảnh sản phẩm xấu thì không có ai muốn mua, mà sản phẩm không đúng như ảnh thì kinh doanh không được bền.

2. Nội dung hấp dẫn, phong phú lôi cuốn khách hàng.

Mục đích chính trên facebook của bạn là bán hàng, nhưng nếu status nào của bạn củng chỉ là sản phẩm và…sản phẩm thì chắc chắn khách hàng sẽ chóng chán vì vậy bạn cần phải chèn thêm những nội dung thật phong phú, thú vị để khéo léo đưa khách đến với sản phẩm của mình như chuyện cười, châm ngôn, tranh biếm họa…

Khi nhìn bức ảnh này chắc chắn nhiều người sẽ chú ý và…bạn đưa giới thiệu sản phẩm khóa lên…

3. Livestream bán hàng vào giờ cao điểm

Lướt facebook dạo này mọi người cũng sẽ thấy rất nhiều video livestream. Vì khi bạn lên sóng vào khung giờ vàng thì mới có nhiều người xem và bạn có thể giới thiệu sản phẩm đến với đông đảo mọi người.

4. Đăng ảnh feedback của khách

Ảnh thì đẹp nhưng chất lượng thì không thể đo được, người tiêu dùng sẽ thường nghi ngờ về chất lượng mặt hàng. Vậy nên chia sẻ những đoạn tin nhắn khách phản hồi tốt về sản phẩm của mình để tăng thêm sự tin tưởng cho người mua. Càng nhiều phản hồi tích cực càng chứng tỏ được chất lượng của sản phẩm và đơn hàng lại đổ về nhiều hơn.

5. Đừng quên câu like, câu view.

Bạn không nên tự like cho sản phẩm của mình mà phải biết tìm mọi cách để người khác like, view sản phẩm của bạn đó là cách để quảng bá sản phẩm của bạn.

Kết luận: Việc buôn bán online không bao giờ dễ nhưng nếu bạn tìm hiểu kỹ và có đầu tư chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ phát triển còn nếu bạn chưa thì biết cách nào để quảng bá sản phẩm thì nên thuê những trung tâm uy tín để giúp bạn viết bài cho mình thời gian đầu.