Bạn cso biết Bí quyết làm mứt dừa ngũ sắc ngon để bán dịp Tết ? Ngày nay bên cạnh mâm ngũ quả truyền thống người ta còn sáng tạo ra mứt ngũ sắc để thờ cúng tổ tiên. Với cách làm đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm bạn có thể làm ra thành phẩm để bán trong dịp Tết.

Cách làm mứt dừa ngũ sắc

Nguyên liệu:

– 2 quả dừa bánh tẻ đã được gọt hết vỏ rám bên ngoài

– Đường trắng (600g)

– Các hương liệu tự nhiên tạo màu như 1 mớ lá nếp nhỏ hoặc bột trà xanh (màu xanh), 1 mớ lá cẩm (màu tím), 1 củ cà rốt to (màu cam), 1 mớ rau dền đỏ to hoặc củ dền (màu hồng đỏ), 1 gói cà phê hòa tan (màu nâu).

Rửa sạch các nguyên liệu và sơ chế:

Bước 1: Dùng nạo để nạo cùi dừa theo vòng tròn thành sợi mỏng với độ dài ngắn tùy thích. Sau đó rửa qua vài lần trong nước ấm để đảm bảo sạch dầu dừa và để ráo nước.

Bước 2: Dùng cối xay sinh tố để xoay nhuyễn lá nếp và cà rốt đã được rửa sạch, lưu ý là xay riêng từng loại một cùng với một bát nước con. Sau đó sử dụng rổ lọc để lọc lấy nước và loại bỏ bã. Lá cẩm và rau dền đỏ thì rửa sạch rồi đun sôi từng loại cùng với một bát nước, sau đó cũng lọc bỏ bã.

Bước 3: Chia cùi dừa đã nạo và đường làm 5 phần bằng nhau. Phần 1 đem ướp với nước lá nếp đã lọc. Các phần còn lại làm tương tự với nước cà rốt, nước lá cẩm và nước rau dền. Còn phần cuối cùng vị cà phê màu nâu thì chỉ cần ướp cùi dừa cùng với đường (vì cà phê sẽ cho trực tiếp trong quá trình sên). Cả năm phần để ướp trong khoảng 3 – 4 tiếng cho hương vị và màu sắc ngấm vào bên trong cùi dừa.

Sau các bước sơ chế, đợi khoảng vài tiếng sau thì bạn chuyển qua bước chế biến để tạo thành phẩm:

Bước 4: Cho từng phần dừa đã ướp lên chảo đun với lửa to đến khi sôi, riêng mứt màu nâu vị cà phê thì sau khi cho dừa ngâm đường vào chảo, bạn thêm trực tiếp gói bột cà phê hòa tan vào. Khi nước bắt đầu cạn thì hạ lửa thật nhỏ vào đảo đều liên tục để tránh cho đường bị vón và không đều màu. Cứ đảo với lửa nhỏ như thế cho đến khi mứt trở nên khô và đường tinh bám đều xung quanh dừa.

Bước 5: Sau khi mứt đã sên, bạn để nguội, sau đó có thể cho vào tủ lạnh để mứt khô hơn nữa, rồi lấy ra và cho vào túi bóng buộc chặt để bảo quản sản phẩm của mình nhé.

Cách kinh doanh hiệu quả

Với lợi thế thực phẩm nhà làm ngon bổ sạch bạn sẽ ngạc nhiên với số lượng lớn khách đặt hàng trong ngày Tết. Bên cạnh đó bạn chỉ cần sử dụng Facebook để quảng cáo thì đảm bảo sản phẩm của bạn sẽ biết đến rộng rãi.