Người Việt Nam luôn có truyền thống thờ cúng ông bà tổ tiên đặc biệt là trong dịp Tết. Họ mong muốn rằng với tấm lòng thành của mình thì “người trên” sẽ phù hộ cho họ một năm bình an, yên lành, hạnh phúc. Chính vì vậy mà nhu cầu đồ cúng đẹp luôn luôn tăng cao. Nếu bạn có thể làm thủ công đồ cúng đẹp thì nó sẽ trở thành ưu thế để hút khách trong dịp Tết.

 

  1. Cây tài lộc bằng tiền thật

Cây tiền thật được làm từ dây thép dẻo hoặc cây tuyết trắng bán sẵn, tiền gấp phải là tiền thật và mới, chủ yếu mệnh giá 500 đồng, 1.000 đồng, 5.000 đồng, 10.000 đồng (tiền giấy đã ngừng phát hành)… Để cây thêm đẹp, nổi bật, người làm cho thêm những hạt trang trí và dây thép màu. Một cây thường có số lượng 39 tờ (tiểu thần tài) hoặc 79 tờ (đại thần tài) phục vụ hướng theo ý nghĩa tâm linh của người tiêu dùng.

 

  1. Tháp tiền tài lộc

Mỗi tháp tài lộc được làm 3, 5 hay 7, 9 tầng, được làm hoàn toàn thủ công, thân cây bên trong là xốp, rồi cuốn tròn tiền xếp ra bên ngoài theo các tầng và cố định bằng keo dính và dây thép màu.

  1. Dùng kẹo để làm đài hoa sen hoặc dứa

Có mặt trên thị trường cách đây vài năm nhưng đài hoa sen, cây dứa lộc làm bằng kẹo Oishi vẫn chưa hết “hot” bởi cách làm đơn giản, giá cả phù hợp, hình thức bắt mắt, lại có thể ăn được. Cứ mỗi dịp Tết đến, nhiều bạn trẻ lại mầy mò để tự làm trước mắt để làm 1 món đồ thờ đẹp phục vụ nhu cầu gia đình, sau đó đăng bán trên các trang mạng, kiếm thêm thu nhập.