Bạn có biết Một số ý tưởng sáng tạo trong kinh doanh đồ ăn tự chọn ? Đồ ăn tự chọn không phải là khái niệm quá xa lạ với mọi người, nhất là các bạn học sinh, sinh viên và dân văn phòng. Tuy nhiên một thực trạng đang diễn ra hàng ngày đó là các quán ăn tự chọn nếu không có khách thì cũng ở trong tình trạng quá đông vào giờ nghỉ, thái độ phục vụ không tốt, hình thức thanh toán rườm rà và chậm chạp và quan trọng nhất là chất lượng đồ ăn nếu không quá tệ thì cũng có thể không hợp vệ sinh. Tại sao chúng ta không nghĩ ra một điều gì mới để khắc phục và cải thiện tình trạng này. Nếu bạn đang có ý định sẽ kinh doanh trong lĩnh vực này thì bài viết dưới đây có thể sẽ hữu ích với bạn.

 

Lựa chọn mặt hàng kinh doanh

Với ý tưởng kinh doanh đồ ăn tự chọn thì các món ăn như đồ ăn vặt, đồ ăn nhanh hay các món cơm tự chọn đều thích hợp. Tuy nhiên, để thực hiện kinh doanh hiệu quả thì các bạn nên có kế hoạch từ trước như lên danh sách các món sẽ bán trong ngày theo giai đoạn và định lượng thực phẩm sẽ sử dụng trước. Để mọi thứ được công bằng và đơn giản thì bạn nên chia các phần ăn theo định mức và bọc theo từng gói/phần để khách hàng tùy ý lựa chọn món ăn của mình và dễ dàng hơn trong việc tính tiền cho khách.

  1. Chế biến đồ ăn sẵn

Chế biến sẵn các món ăn là một yếu tố cần thiết của bất kỳ cửa hàng kinh doanh món ăn nào, tuy nhiên lượng món ăn cho mỗi bữa đều được giới hạn để tránh tình trạng cung quá lớn mà cầu không đáp ứng dẫn đến đồ ăn giảm chất lượng và có khi phải đổ bỏ. Đối với ý tưởng kinh doanh này, bạn nên nghiên cứu và tìm hiểu cách bảo quản và đóng gói đồ ăn sao cho đảm bảo chất lượng và hương vị của các món ăn, cũng như tạo cho khách hàng cảm giác tin tưởng và an toàn. Ngoài ra, sẽ khá thú vị nếu bạn có thể tạo hứng thú và thu hút khách hàng bằng việc sáng tạo các gói xuất ăn.

 

  1. Phương thức thanh toán

Thanh toán luôn là một khâu làm mất khá nhiều thời gian của khách hàng mặc dù thời gian nghỉ ngơi và giành cho bữa ăn của họ bị hạn chế. Bạn có thể tìm cách đơn giản hóa việc thanh toán bằng cách sử dụng công nghệ quét mã vạch (mã sẽ có trong mỗi xuất ăn, gói đồ ăn mà bạn chuẩn bị trước và sẽ có giá tương ứng trên phần mềm quản lý bán hàng). Ý tưởng này không những tiết kiệm thời gian cho khách hàng mà còn tiết kiệm chi phí và thời gian phục vụ cho mỗi cửa hàng.