Bạn có biết Nguồn lợi nhuận không ngờ tới từ việc kinh doanh đồ cũ ? Đồ cũ là gì? Bạn đừng hiểu nhầm đồ cũ là đồ cổ, đồ cũ đương nhiên cũng chẳng phải đồ mới toanh – đơn giản đồ cũ là những đồ đạc đã qua sử dụng, mà chủ nhân của nó vì một lý do nào đó không dùng đến nó nữa: như khi họ chuyển nơi ở mới, thanh lý cửa hàng kinh doanh hoặc vì họ thấy nó không còn mới nên không muốn dùng nó nữa. Đồ cũ không hẳn đểu, chúng có thể vẫn còn tốt – đôi khi còn tốt hơn những thứ đồ mới mà kém chất lượng.

Đồ cũ – vừa độc – vừa lạ – vừa rẻ!

Nó “độc” bởi vì trong một đống đồ được bày bán ở cửa hàng đồ cũ, người mua sẽ lựa cho mình được một món đồ với thiết kế “lạ mắt” hoặc đã được chủ cửa hàng “mix” đủ tính năng ít ngờ tới. Và một điều hiển nhiên rằng đồ “cũ” không “mới” nhưng sự hoài cổ, hoài niệm của chúng thì không dễ có được. Chính vì cái “độc” này của đồ cũ mà không ít người chủ với đam mê kinh doanh chúng cất công sưu tập khắp mọi nơi. Và cũng không ít khách hàng đã thích là dù trả giá thế nào vẫn phải mua bằng được.

Đồ cũ vừa đắt, vừa rẻ! Nhiều người tìm mua đồ đạc cũ, hàng thanh lý bởi vì giá cả của nó thấp. Cùng một chiếc kệ sử dụng tốt, đồ cũ rẻ hơn nhiều so với mua một chiếc kệ mới. Đồ cũ độc vậy, rẻ vậy, nhưng người mua đồ vẫn phải xem kỹ, chọn kỹ, nếu không có con mắt nhìn hàng thì sẽ mua phải “rác”.

Quả thực mà nói, việc kinh doanh đồ cũ có thể mang lại nguồn thu nhập không nhỏ đối với chủ kinh doanh – những người có đam mê với đồ cũ, có hơi hướng hoài cổ!

Ví dụ bạn kinh doanh sàn gỗ giá rẻ thì cũng giống kinh doanh đồ cũ.