Kinh tế – xã hội phát triển, nhu cầu trong cuộc sống của mỗi người cũng ngày một tăng lên. Và một trong số những nhu cầu không quá xa lạ với nhiều người, nhất là những người có thu nhập cao và yêu động vật, đó là nuôi thú cưng. Và khi sở thích này phổ biến và ngày càng lan rộng, thì nhu cầu về đồ dùng, thiết bị phục vụ việc chăm sóc cho những con vật cũng lớn hơn. Cũng giống như một thành viên trong gia đình, những chú thú cưng này cũng có quần áo, đồ chơi, đồ dùng sinh hoạt và đủ các loại thức ăn riêng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn một vài điều cần biết nếu bạn muốn kinh doanh đồ dùng cho vật nuôi.

  1. Lựa chọn sản phẩm/dịch vụ kinh doanh

Có rất nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ kinh doanh liên quan đến thú cưng mà bạn có thể tham khảo như: kinh doanh thức ăn, thời trang, đồ chơi cho thú cưng hoặc mở dịch vụ chăm sóc chúng. Bạn biết đấy, những cô chủ và cậu chủ của chúng sẽ sẵn sàng chi ra những khoản tiền cố định hàng tháng để phục vụ những nhu cầu này, thậm chí có những người còn tiêu tốn rất nhiều tiền cho những mặt hàng xa xỉ nữa cơ.

  1. Tìm kiếm nguồn hàng

Bạn có thể tham khảo và tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh trên một số trang thương mại điện tử như deca.vn, vietnampetservices.com hoặc petcity.vn… Bên cạnh đó, tìm kiếm nguồn cung từ nước ngoài là một ý tưởng không tệ.

  1. Lựa chọn hình thức kinh doanh

Đối với mặt hàng này thì bạn có thể lựa chọn một trong hai hoặc kết hợp cả hai hình thức kinh doanh trực tuyến và mở cửa hàng kinh doanh. Đối với ý tưởng kết hợp, ngoài việc sở hữu một cửa hàng trưng bày sản phẩm, bạn có thể quảng bá thương hiệu của mình bằng hình thức kinh doanh trực tuyến, tăng khả năng tiếp cận khách hàng.

4, Ước tính chi phí mở 

Danh mục phụ kiện cho thú cưng bạn cần nhập đó là: quần áo, dây dắt, vòng cổ, xích, nhà, chuồng, đệm, túi đựng, balo, đồ chơi, bát ăn, bình sữa, thức ăn, thuốc, sữa tắm… Với mỗi danh mục này cần có đến vài chục cho đến vài trăm sản phẩm. Nếu vốn chi phí thấp, thì bạn nên nhập mỗi danh mục khoảng từ 10 – 20 mẫu sản phẩm đẹp, phổ thông, giá thành rẻ về bán trước.

Với balo, chuồng, dụng cụ làm đẹp thì bạn chỉ cần nhập 4 – 5 mẫu sản phẩm phổ thông. Bạn không nên nhập mỗi mẫu sản phẩm quá nhiều mà chỉ cần nhập từ 3 đến 5 sản phẩm/1 mẫu là được. Bởi phụ kiện, quần áo cho thú cưng là đồ thời trang dễ bị lỗi thời, khi có một số mẫu mới ra và nằm trong top hot trend thì sẽ rất khó khăn khi bán những mẫu cũ.

Thông thường, khi nhập phụ kiện cho thú cưng thường rơi vào khoảng 30 – 30 triệu/lần nhập đầu tiên. Đối với những lần nhập hàng tiếp theo tùy thuộc vào hiệu quả kinh doanh của cửa hàng có thể từ 3 đến 10/lần nhập.

Như vậy, tổng chi phí để mở 1 cửa hàng phụ kiện thú cưng sẽ giao động từ 50 – 60 triệu.