in

Ý tưởng kinh doanh: Những tư duy cản trở sự sáng tạo

Ý tưởng là yếu tố bắt nguồn của mọi câu chuyện và công việc, trong kinh doanh cũng vậy, một ý tưởng kinh doanh sáng tạo và tốt sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Tuy vậy, sự sáng tạo của mỗi người thiên về cảm hứng, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bài viết sẽ chia sẻ một vài lối suy nghĩ khiến quá trình tư duy sáng tạo của bạn bị cản trở.

  1. Nghĩ về những lời đánh giá

Đa số mọi người do làm việc trong một tập thể nên thường bị các mối quan hệ và những lời đánh giá của người khác chi phối. Mà như chúng ta hiểu, sáng tạo là quá trình bạn tạo ra một điều khác biệt, chưa ai tạo ra, bởi vậy, nếu bạn để sự đánh giá của mọi người làm bạn cảm thấy do dự và bất an thì bạn sẽ khó có thể tạo ra một ý tưởng kinh doanh độc đáo. Đừng quá lo lắng về những lời bàn tán, dị nghị, hãy tạo điều kiện cho nguồn cảm hứng dẫn dắt mọi ý tưởng của bạn.

  1. Cái tôi quá lớn

Cái tôi quá lớn là một rào cản trong quá trình sáng tạo ý tưởng kinh doanh của mỗi người. Thật vậy, mục tiêu của kinh doanh là khách hàng, kinh doanh là tìm hiểu nhu cầu của khách, muốn đáp ứng được điều này bạn cần phải có sự tổng hợp, lắng nghe và tiếp nhận ý kiến của mọi người. Những ý tưởng kinh doanh sáng tạo sẽ theo đó mà xuất hiện. Không để đánh giá làm bạn bất an nhưng cũng đừng để cái tôi bó hẹp bạn trong thế giới tách biệt của riêng mình.

  1. Theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo

Bộ óc sáng tạo làm cách nào để mà phát triển được khi mà chủ nhân của nó theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo. Trong sáng tạo, chủ nghĩa này trở nên tiêu cực, nó sẽ khiến bạn vô tình đè bẹp những ý tưởng mới xuất hiện tại một thời điểm nào đó trong suy nghĩ của bạn. Trong sáng tạo không có chỗ cho những người có lối nghĩ cầu toàn, ngại thay đổi và dập khuôn, hãy dẹp bỏ những suy nghĩ đó trước khi sáng tạo ý tưởng kinh doanh cho riêng mình.

 

Written by bizcare

Chia sẻ phương pháp làm giàu từ website

Một số địa điểm lý tưởng giúp khơi nguồn ý tưởng kinh doanh