Bạn có biết Những điều cần lưu ý trong kinh doanh Cà phê sách ? Trong nhịp sống hối hả và bận rộn ngày nay, người ta thường có xu hướng tìm sự bình yên sau những lúc bận rộn, tìm nơi nghỉ ngơi để tránh xa sự xô bồ của dòng chảy cuộc sống. Cũng chính vì vây, cà phê sách ra đời. Cà phê sách đã không còn là khái niệm xa lạ với những người có tâm hồn lãng mạn, thích sự yên bình trong tâm hồn và quan trọng là yêu cà phê và yêu đọc sách. Làm sao để bắt đầu với dự định kinh doanh café sách? Bài viết sẽ đưa ra một vài nghệ thuật cho lĩnh vực kinh doanh đầy thú vị này.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Nói đến kinh doanh thì không thể không nghĩ đến địa điểm, và cà phê sách cũng không là ngoại lệ. Trước khi bắt tay thực hiện dự định của mình, bạn phải nghiên cứu và tìm hiểu chi tiết về xu hướng, sở thích của đối tượng khách hàng theo nhóm tuổi, công việc, cũng như tìm hiểu về địa lý dân cư, vấn đề giao thông, tần suất người qua lại tại khu vực dự định kinh doanh. Và hơn cả, kinh doanh cà phê sách cần một địa điểm có cảnh quan lãng mạn, pha một chút bình yên,…

Chất lượng đồ uống

Kinh doanh cà phê sách thì dĩ nhiên bạn phải đặc biệt chú trọng đến những tách cà phê phục vụ khác hàng – đây là yếu tố quyết định việc khách có tới quán của bạn không và liệu họ có muốn quay lại một lần nữa. Việc bạn cần làm đầu tiên là lựa chọn đầu vào nguyên liệu, bạn có thể tìm hiểu những nguồn cung uy tín và có tiếng, hoặc bạn có thể tự mình sản xuất ra những hạt cà phê đặc trưng của quán. Thứ hai, bạn cần chú trọng khâu tuyển chọn người pha chế – những người trực tiếp cho ra những sản phẩm phục vụ khách hàng.

Nguồn sách

Đồ uống và sách là hai yếu tố cấu thành của việc kinh doanh, ngoài chú tâm vào chất lượng và hương vị của những tách cà phê thơm ngon, việc lựa chọn sách cũng rất quan trọng. Bạn cần khảo sát và định hướng theo đối tượng khách hàng cửa mình để có quyết định nhập những cuốn sách phù hợp. Bên cạnh đó, việc sắp xếp và bố trí những cuốn sách cũng là một nghệ thuật. Đối với những vị khách hàng tinh ý và quan trọng hình thức, họ sẽ đặc biệt để ý những chi tiết này.

Nghệ thuật tồn tại ở mọi nơi, trong mọi khía cạnh, và cà phê sách cũng là một nghệ thuật – là chốn bình yên xa rời những bon chen của cuộc sống.