Bạn có biết Mách bạn cách giải tỏa căng thẳng trong công việc ? Khi bạn đi làm sẽ luôn có những căng thẳng mà bạn phải gặp phải. Nếu bạn không giải tỏa những căng thẳng này, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của công việc và tác động đến những người xung quanh. Vậy làm cách nào để giải tỏa những căng thẳng trong công việc?

  1. Đừng ôm quá nhiều công việc

Đừng nghĩ là dành nhiều việc là tốt. Việc ôm đồm quá nhiều việc sẽ khiến kết quả không đạt được chất lượng tốt nhất và hơn nữa bạn sẽ bị căng thẳng khi làm việc. Vì vậy hãy làm tốt nhất từng việc rồi đến việc khác.

  1. Dành thời gian cho những sở thích khác

Nếu có thời gian giải lao bạn có thể tranh thủ giải trí đầu óc bằng một vài bài hát hoặc xem những clip giải trí. Điều này sẽ khiến tinh thần bạn thả lỏng.

  1. Trang trí lại góc làm việc

Khoa học đã chứng minh chỗ làm việc có thể ảnh hưởng đến chất lượng làm việc. Việc thường xuyên dọn dẹp hoặc thay đổi nhỏ chỗ làm việc có thể ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng. Những thay đổi đó có thể là thêm một châu hoa nhỏ hoặc ảnh gia đình, người yêu.

  1. Nghỉ ngơi hợp lý

Bạn nên đặt đồng hồ để có những khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn. Ví dụ bạn làm việc 40p thì nên dành 5ph để đứng dậy vận động hoặc uống nước. Việc nghỉ ngơi này không những tốt cho đôi mắt mà cả tinh thần của bạn.

  1. Tăng cường rèn luyện sức khỏe

Một người thường xuyên tập thể dục có thể đem lại năng lượng tích cực và tinh thần thoải mái. Việc này sẽ đem lại hiệu quả cho công việc.