Bạn có biết 5 hình thức quảng cáo Youtube mang lại hiệu quả bất ngờ. Youtube là kênh video lớn hàng đầu Việt Nam nói riêng và vùng châu Á- Thái Bình Dương nói chung. Nếu đặt các hình thức quảng cáo tại đây sẽ có một lượng truy cập rất lớn và quảng cáo đó sẽ nhắm trúng được khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng. Vào tháng 10/2014, Youtube mở tất cả các hình thức quảng cáo, là một tín hiệu tốt cho tất cả maketer và các doanh nghiệp. Hãy cùng điểm danh 5 hình thức quảng cáo Youtube mang lại hiệu quả bất ngờ.

Chiến lược quảng cáo trên Youtube

Trước khi đi vào các hình thức quảng cáo trên Youtube ta nên có chiến lược cụ thể, từ đó chia mục tiêu theo từng giai đoạn để nắm bắt và đánh giá.

Việc xây dựng chiến lược Marketing trên YouTube là cần thiết vì nó mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và tăng view youtube cho kênh, bao gồm:

 • Khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng
 • Tăng cường độ tin cật và uy tín
 • Cải thiện tương tác và giao tiếp với khác hàng
 • Tăng cường hiệu quả quảng cáo
 • Tạo mối quan hệ lâu dài với khách hàng

Cách xây dựng chiến lược youtube hiệu quả

 • Tạo dựng thương hiệu riêng cho kênh
 • Hiểu đối tượng của bạn
 • Học hỏi từ những người đi trước

Các hình thức quảng cáo trên Youtube

1.Quảng cáo xuất hiện trên trang chủ Youtube

5-hinh-thuc-quang-cao-youtube-mang-lai-hieu-qua-bat-ngo1

Đây là hình thức quảng cáo rất bắt măt. Khi vào trang chủ mà chưa cần tìm kiếm thông tin đã thấy xuất hiện quảng cáo này ở vị trí bắt mắt, do vậy loại quảng cáo này mang tính kích thích click và đạt hiệu quả rất cao. Đa phần đây là loại quảng cáo được người dùng youtube xem nhiều nhất. Vì vậy, để chạy quảng cáo dưới hình thức này thường có chi phí khá cao

2.Quảng cáo xuất hiện trong video 

5-hinh-thuc-quang-cao-youtube-mang-lai-hieu-qua-bat-ngo2

Khi xem một video, chúng ta thường thấy một clip quảng cáo trên Youtue được phát trước và thường có thể bỏ qua trong 5s, đây chính là hình thức quảng cáo TrueView in-stream ads, một điều cần lưu ý là quảng cáo này chỉ phải trả tiền nếu người xem xem đến khoảng giây thứ 30, và do có chức năng skip(bỏ qua) nên clip quảng cáo này thường không giới hạn về độ dài và để tăng cao khả năng quảng cáo, clip đó có thể dẫn tới trang web khi người dùng click chuột.

Có hai dạng quảng cáo nữa ở hình thức này là In-Stream Non-skippable(quảng cáo xuất hiện trên youtube và các trang thuộc hệ thống Display của Google có hỗ trợ quảng cáo) và hình thức In-Stream Preroll Ads(không chỉ xuất hiện trên youtube mà còn trên các trang Embed video từ youtube). Một đặc điểm của cả hai dạng quảng cáo này là video quảng cáo sẽ được chạy một cách mặc định mà không thể bỏ qua.

3. Quảng cáo với GDN

5-hinh-thuc-quang-cao-youtube-mang-lai-hieu-qua-bat-ngo3

 Quảng cáo GDN (Google Display Network) Đây thực chất là hình thức quảng cáo cho phép đặt banner, văn bản lên các trang web có đăng ký với Google, trong đó có cả Youtube để quảng bá thương hiệu của mình. Quảng cáo được đặt trên vị trí của GDN và thời gian tối đa cho loại quảng cáo này là 30s.

4. Quảng cáo được hiển thị trên Youtube

Đây là hình thức quảng cáo trên Youtube rất thông minh và bao gồm 4 dạng với các cách thức khác nhau như sau:

True View In-Display on watch page: Đây là hình thức cho phép quảng cáo của bạn xuất hiện ở bên phải video mà người dùng youtube đang xem. Bạn sẽ phải trả tiền quảng cáo nếu người dùng click vào quảng cáo của bạn.

5-hinh-thuc-quang-cao-youtube-mang-lai-hieu-qua-bat-ngo4

True View In-Display on search page: đây là hình thức mà nếu khách hàng search vào mục tìm kiếm sẽ cho kết quả tìm kiếm ở top đầu là quảng cáo của bạn, hình thức này mang tính kích thích click rất cao

5-hinh-thuc-quang-cao-youtube-mang-lai-hieu-qua-bat-ngo5

Standard Display: đây là hình thức quảng cáo bằng banner, banner quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ngay bên phải video mà khách hàng đang truy cập, và cũng giống như ở dạng đầu, bạn chỉ phải trả phí nếu có người dùng click vào banner quảng cáo của bạn và sẽ dẫn đến link trang web của bạn.

5. Youtube Brand Chanel

5-hinh-thuc-quang-cao-youtube-mang-lai-hieu-qua-bat-ngo6

Đây là loại hình quảng cáo có chi phí cao nhất trong các loại hình quảng cáo trên Youtube. Tuy nhiên đổi lại nó có một giao diện tùy chỉnh rất khóa học và chuyên nghiệp và hình thức này đang ngày càng trở nên phổ biến.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Youtube bạn nên biết

Tối ưu quảng cáo Youtube

 • Kết hợp nhiều định dạng quảng cáo Youtube
 • Tối ưu chi phí giá thầu
 • Quảng cáo ấn tượng, thu hút:
 • Thực hiện remarketing
 • Sử dụng lời kêu gọi hành động (CTA)

Đánh giá và đo lường

 • Tỷ lệ giữ chân người xem quảng cáo (Audience Retention)
 • Tỷ lệ nhấp chuột (Click Through Rate)
 • Tỷ lệ tương tác (Engagement Rate)
 • Tỷ lệ nhấp chuột vào link quảng cáo và chuyển đổi (Link Click and Conversion)
 • Nguồn lưu lượng truy cập (Traffic Source)

Dịch vụ chạy quảng cáo Youtube

Dịch vụ chạy quảng cáo Youtube là một dịch vụ cung cấp cho các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình trên nền tảng Youtube. Dịch vụ này giúp cho người quảng cáo có thể đưa thông điệp của mình đến với đối tượng khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả.

Bizcare cung cấp cho người quảng cáo các gói dịch vụ khác nhau về thời gian, mục tiêu và ngân sách chi phí. Các chuyên gia trong lĩnh vực này sẽ tư vấn cho khách hàng về cách lên kế hoạch quảng cáo, chọn mục tiêu khách hàng, đối tượng khách hàng tiềm năng, nội dung quảng cáo, cách tối ưu chi phí quảng cáo để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bảng giá quảng cáo Youtube

 

Trên đây là 5 hình thức quảng cáo trên Youtube điển hình và những bước cơ bản để bạn phát triển kênh thương hiệu của mình mang lại hiệu quả rất cao mà các maketer không thể bỏ qua.