in

Những điều cần biết trước khi thực hiện ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm xách tay (Phần 1)

Để đáp ứng sở thích tìm kiếm và tiêu dùng hàng xách tay, hàng chính hãng có nguồn gốc từ nước ngoài của mọi người, kinh doanh mỹ phẩm xách tay đang trở thành xu hướng hot hơn bao giờ hết. Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn đọc một vài điều cần lưu ý trước khi thực hiện ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm xách tay của mình.

 

  1. Tìm kiếm nguồn hàng

Nguồn hàng cho mặt hàng mỹ phẩm xách tay hiện nay vô cùng đa dạng, từ các quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan đến châu Âu, Mỹ…Dù cho bạn có lợi thế kinh doanh từ bất kỳ quốc gia nào, việc đảm bảo chất lượng của sản phẩm và tính ổn định của nguồn hàng là rất quan trọng. Có rất nhiều hình thức nhập hàng: bạn có thể có người quen ở nước ngoài gửi hàng về, nhập buôn của tiếp viên hàng không, người thân xách tay về Việt Nam hoặc chính bạn sẽ là người đi nước ngoài và mua hàng (tuy nhiên hình thức này khá tốn kém, bạn nên săn các mùa giảm giá để tiết kiệm chi phí)

 

Lựa chọn hình thức kinh doanh – Kinh doanh trực tuyến hay mở shop?

Với những bạn chập chững kinh doanh hoặc nguồn vốn hạn chế, lời khuyên cho các bạn là nên bắt đầu với việc kinh doanh trực tuyến – hình thức khá phổ biến. Bạn không cần phải thuê hay sở hữu một cửa hàng, chỉ cần am hiểu về mạng xã hội và một số kiến thức, kỹ năng về bán hàng online là bạn đã có thể làm chủ công việc kinh doanh mỹ phẩm xách tay của mình. Điều này thật sự giúp bạn một lượng chi phí khá lớn.

Nếu công việc kinh doanh của bạn dần ổn định, bạn có thể nghĩ đến việc mở một cửa hàng, tuy nhiên đối với mặt hàng này, bạn không cần một diện tích quá lớn cho shop của mình. Bạn cần tìm hiểu cách trang trí, trưng bày sản phẩm, ánh sáng của cửa hàng cũng như cần một nhân viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn

Written by bizcare

Hướng dẫn các cách viết Facebook Content hay

Những điều cần biết trước khi thực hiện ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm xách tay (Phần 2)