Bí quyết bán đồ handmade online thành công.

Thị trường đồ handmade online ngày nay thực sự là một mãnh đất rất màu mỡ để kinh doanh, có rất nhiều người đã từng bướctìm hiểu, tham gia thị trường này và đã gặt hái được nhiều thành công, và dưới đây là những chia sẽ của họ:

Kinh doanh đồ thủ công (handmade) trực tuyến gần đây được nhiều bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp với những ưu thế như chi phí bỏ ra thấp, vòng hồi vốn nhanh. Để thành công với hình thức kinh doanh này là một quảng đường dài mà bạn cần phải tìm hiểu, cần trả lời những câu hỏi trước khi kinh doanh đồ handmade. Tuy nhiên nếu bạn thực sự đam mê các món đồ này thì chắc chắn đây là một cách kinh doanh phù hợp với bạn. Sau đây là những bí quyết giúp bạn thành công khi kinh doanh đồ handmade online.

Nghiên cứu thị trường và xu hướng

Những gì bạn thích thì chưa chắc là người khác đã thích, vậy nên trước khi kinh doanh bạn cần phải tìm hiểu, nghiên cứu thị trường và xu hướng của khách hàng thì khi đó bạn mới có thể bán được sản phẩm của mình.

Trang bị kiến thức cho bản thân

Bạn đã lên ý tưởng kinh doanh đồ handmade, dù cho là người khéo tay, có năng lực tự làm rất nhiều món đồ mình yêu thích nhưng nếu không sáng tạo, ko mở rộng sản phẩm thì bạn khó có thể đáp ứng tốt nhu cầu thị trường & bán hàng trực tuyến thành công được. Vậy nên bạn phải trang bị cho mình đầy đủ kiến thức củng như kỹ năng để tạo ra các sản phẩm phù hợp.

Bạn phải thực sự chăm chỉ

Khi nói đến kinh doanh, hãy nhớ rằng đó là cuộc đua marathon chứ không phải là chạy nước rút. Bất cứ khi nào doanh số bán hàng chậm hoặc không nhận được nhiều phản hồi, tương tác (like, share, comment) như bạn muốn, hãy nhớ lấy điều này: Chúng ta không thể phát triển chỉ trong một đêm, mà sẽ mất nhiều năm để trở nên thực sự thành công.

Lập kế hoạch kinh doanh.

Điều này thì chắc chắn rồi, vì nếu chúng ta không có kế hoạch kinh doanh tốt thì chắc chắn công việc kinh doanh của bạn sẽ sớm tàn lụi vì không thể dự báo trước được các khó khăn củng như các bước đi vững chắc cho công việc.

Đồ handmade đẹp, ảnh cũng phải đẹp

Đây là điểm mấu chốt khi kinh doanh đồ handmade online bạn cần có. Ảnh sản phẩm đẹp sẽ thu hút sự quan tâm của mọi người, khiến họ kích thích để click vào sản phẩm xem thông tin chi tiết và không ngại ngùng nhấn nút mua hàng.

Bán hàng thân thiện, chuyên nghiệp

Một điều khá quan trọng khi bán hàng nói chung và bán đồ handmade nói riêng là cởi mở và thân thiện với khách hàng của bạn. Họ  mua các sản phẩm handmade của bạn vì họ thích cái độc đáo, cuốn hút của mặt hàng, Vì thế, đừng tỏ ra khó chịu khi khách hàng không biết bạn là ai. Hoặc họ có vô tình chê bai một thứ gì đó chưa ưng ý trên sản phẩm tâm huyết của bạn.

Bán đồ trên nhiều kênh.

Đây là thời kỳ của công nghệ và bán hàng đa kênh là chiến lược tiếp thị bạn cần theo đuổi và hướng đến. Bạn phải tích cực tiếp thị các sản phẩm của mình trên tất cả các kênh để thu hút khách hàng.

BizCare Business Network Editor

BizCare Business Network Editor

Hệ thống giải pháp hỗ trợ kinh doanh dành cho mọi doanh nghiệp. Chúng tôi đi với doanh nghiệp từ bắt đầu đến tăng trưởng bền vững.
Previous post 10 câu hỏi cần trả lời trước khi kinh doanh online đồ handmade.
Next post Cơ hội làm giàu từ kinh doanh xe đạp trực tuyến.