Sáng tạo ra những điều độc đáo và mới lạ trong kinh doanh hiện nay là một điều rất cần thiết. Bởi lẽ, thị trường kinh doanh ngày một phát triển mạnh mẽ với vô số các nhà cung cấp cho một loại sản phẩm, cũng vì thế mà sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết. Thay vì đi theo những ý tưởng lỗi thời và phổ biến, tại sao bạn không nghĩ ra cho mình một ý tưởng để kích thích sự tò mò và lôi cuốn khách hàng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn một ý tưởng kinh doanh cà phê rất sáng tạo – Bus Café.

 

Nghe cái tên thì chắc hẳn ai cũng hình dung ra địa điểm kinh doanh cà phê này rồi. Từ một chiếc xe bus đã cũ và được gỡ tất cả động cơ – giữ nguyên phần khung, tân trang lại một chút là bạn đã sở hữu một điểm hẹn đầy thu hút của giới trẻ. Bạn có thể tham khảo cách trang trí và nội thất phù hợp trên mạng theo sở thích và tính cách của mình cũng như đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn nghiên cứu.

 

Bạn không cần thiết phải quá cầu kỳ và chú trọng về nội thất, chỉ cần những món đồ đơn giản, một không gian thoải mái và yên bình là khách hàng đã thích quán của bạn rồi. Có rất nhiều người thích cà phê bus vì một lý do đơn giản như khi bạn đang thưởng thức tách cà phê của mình, có một vị khách bước lên xe, và cái xe rung lắc một chút. Nghe thú vị phải không? Bên cạnh đó, chất lượng đồ uống là yếu tố quan trọng tương đương góp phần vào sự thành công trong việc kinh doanh của bạn. Bạn cần có kiến thức và am hiểu về các cách pha chế những loại đồ uống ngon miệng, đẹp mắt và tốt cho sức khỏe thì càng tốt.

Chiếc xe bus cũ cùng các vật dụng bỏ đi được sử dụng tạo nên 1 không gian thiết kế quán cafe độc đáo. Không gian bên ngoài quán được thiết kế thành sân chơi cho trẻ em và nơi chụp ảnh lưu niệm của mọi người. Không gian bên trong quán khá yên tĩnh. Bàn ghế và các đồ trang trí hầu hết là đồ tái chế.

Lốp xe cũ và thùng sơn được sử dụng làm bàn ghế. Hộp thư chứa những tâm sự, những dòng tin nhắn, suy nghĩ của mọi người. Bàn ghế mộc mạc tạo cảm giác gần gũi. Quán còn sắm hẳn 1 chiếc đàn để khách có thể tập đàn hoặc tổ chức liên hoan với bạn bè.

Bạn thấy ý tưởng kinh doanh Bus Café này thế nào? Thú vị phải không?

 

BizCare Business Network Editor

BizCare Business Network Editor

Hệ thống giải pháp hỗ trợ kinh doanh dành cho mọi doanh nghiệp. Chúng tôi đi với doanh nghiệp từ bắt đầu đến tăng trưởng bền vững.
Previous post 8 cách kiếm tiền phổ biến qua facebook hiện này
Next post Chia sẻ thông tin giúp bạn hiểu rõ Facebook Targeting