Bạn cso biết Sinh viên nghỉ hè muốn kiếm thêm thu nhập nên kinh doanh gì?  /Sinh viên hiện nay thường có xu hướng đi làm thêm hoặc kinh doanh một phần để trang trải cho những sinh hoạt phí hàng ngày, một phần để có tiền thỏa mãn cho các nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm… Và thời điểm thích hợp nhất để làm việc này đó là mùa hè. Cho dù làm gì, kết quả có thành công hay thất bại thì các bạn sẽ đều rút ra được những bài học và kinh nghiệm quý báu sau này. Bài viết sẽ đưa ra một số ý tưởng kinh doanh có thể hữu ích với các bạn sinh viên muốn làm gì đó để kiếm thêm thu nhập.

  1. Kinh doanh thời trang

Đối với các bạn sinh viên yêu thích thời trang và cái đẹp thì không nên bỏ qua ý tưởng kinh doanh mặt hàng này. Để làm được điều này, bạn cần tìm được nhà cung cấp (xưởng gia công, nhà phân phối…) uy tín và chất lượng. Sau đó với những kiến thức mà các bạn có trên mạng xã hội, internet, hãy thử bắt tay thực hiện ý tưởng này. Nhưng các bạn hãy nhớ, trước khi làm bất kỳ điều gì các bạn cũng phải tìm hiểu và có kế hoạch đã nhé.

  1. Kinh doanh mỹ phẩm handmade

Làm đẹp từ các sản phẩm tự nhiên hiện nay đang là một xu hướng và được rất nhiều phụ nữ yêu thích và lựa chọn. Và nếu bạn cũng là một người thích điều này, bạn có thể tự tạo ra những sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp da ở chính ngôi nhà của mình, và kinh doanh chúng. Điều quan trọng khi kinh doanh mặt hàng này là bạn phải tìm ra những công thức mỹ phẩm an toàn và chất lượng.

  1. Làm gia sư

Nếu bạn giỏi trong một môn học hoặc lĩnh vực nào đó dù là phổ thông hay đại học thì dạy thêm là một ý tưởng khá tuyệt vời, nó giúp bạn vừa có thể kiếm thêm thu nhập, vừa trau dồi được kiến thức và kỹ năng cho chính mình. Giả sử nếu bạn có năng khiếu và đã từng được đào tạo chơi đàn thì tham gia các trung tâm dạy đánh đàn với tư cách giáo viên hoặc tự mở lớp tại nhà cho mình là một ý tưởng khá thú vị.

  1. Hướng dẫn viên

Bạn đang sống gần một khu di tích lịch sử, một khu danh lam thắng cảnh hoặc gần một địa điểm nghỉ dưỡng…tại sao bạn không thử nghĩ đến ý tưởng cung cấp dịch vụ hướng dẫn viên du lịch? Với những hiểu biết và kinh nghiệm mà bạn có ở khu vực này hay bất kỳ địa điểm nào khác, bạn hoàn toàn có thể trở thành một hướng dẫn viên đầy triển vọng.

 

  1. Bán rau sạch

Thực phẩm sạch hiện nay đang là một khái niệm được rất nhiều người quan tâm và chú ý đặc biệt là các bà nội trợ. Hiện nay trên thị trường tràn lan các loại thực phẩm bẩn, rau củ chứa thuốc trừ sâu, chất độc hại, trong khi cuộc sống ngày càng phát triển, con người càng quan tâm và chú ý nhiều hơn đến sức khỏe của họ và các thành viên trong gia đình. Bởi vậy, làm chủ một cửa hàng kinh doanh và cung cấp rau củ sạch là một trong những ý tưởng rất thú vị và tiềm năng.

  1. Dịch vụ chăm sóc thú cưng/trông nhà

Mùa hè là mùa du lịch và nghỉ ngơi, có rất nhiều gia đình muốn tìm người chăm sóc thú cưng của họ hoặc thậm chí là trông nom nhà cửa trong thời gian họ vắng nhà. Cũng khá lý tưởng nếu bạn là một người thích sự yên bình và yêu quý những con vật, bạn có thể giành một khoảng thời gian nghỉ hè của mình để làm thêm dịch vụ trông nhà và chăm sóc thú cưng.

Hy vọng bài chia sẻ giúp ích phần nào được các bạn sinh viên trong quá trình tìm kiếm ý tường làm thêm trong mùa hè của mình!