20 Th9 2018

Sinh viên nghỉ hè muốn kiếm thêm thu nhập nên kinh doanh gì? (Phần 1)

Sinh viên hiện nay thường có xu hướng đi làm thêm hoặc kinh doanh một phần để trang trải cho những sinh hoạt phí hàng ngày, một phần để có tiền thỏa mãn cho các nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm… Và thời điểm thích hợp nhất để làm việc này đó là mùa hè. Cho dù làm gì, kết quả có thành công hay thất bại thì các bạn sẽ đều rút ra được những bài học và kinh nghiệm quý báu sau này. Bài viết sẽ đưa ra một số ý tưởng kinh doanh có thể hữu ích với các bạn sinh viên muốn làm gì đó để kiếm thêm thu nhập.

>>> Xem thêm: Dịch vụ chụp ảnh thời trang

  1. Kinh doanh thời trang

Đối với các bạn sinh viên yêu thích thời trang và cái đẹp thì không nên bỏ qua ý tưởng kinh doanh mặt hàng này. Để làm được điều này, bạn cần tìm được nhà cung cấp (xưởng gia công, nhà phân phối…) uy tín và chất lượng. Sau đó với những kiến thức mà các bạn có trên mạng xã hội, internet, hãy thử bắt tay thực hiện ý tưởng này. Nhưng các bạn hãy nhớ, trước khi làm bất kỳ điều gì các bạn cũng phải tìm hiểu và có kế hoạch đã nhé.

>>> Xem thêm: Thiết kế Standee bắt mắt

  1. Kinh doanh mỹ phẩm handmade

Làm đẹp từ các sản phẩm tự nhiên hiện nay đang là một xu hướng và được rất nhiều phụ nữ yêu thích và lựa chọn. Và nếu bạn cũng là một người thích điều này, bạn có thể tự tạo ra những sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp da ở chính ngôi nhà của mình, và kinh doanh chúng. Điều quan trọng khi kinh doanh mặt hàng này là bạn phải tìm ra những công thức mỹ phẩm an toàn và chất lượng.

  1. Làm gia sư

Nếu bạn giỏi trong một môn học hoặc lĩnh vực nào đó dù là phổ thông hay đại học thì dạy thêm là một ý tưởng khá tuyệt vời, nó giúp bạn vừa có thể kiếm thêm thu nhập, vừa trau dồi được kiến thức và kỹ năng cho chính mình. Giả sử nếu bạn có năng khiếu và đã từng được đào tạo chơi đàn thì tham gia các trung tâm dạy đánh đàn với tư cách giáo viên hoặc tự mở lớp tại nhà cho mình là một ý tưởng khá thú vị.

>>> Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh vốn ít lợi nhuận khủng

Gọi tư vấn viên
Bản Đồ